Mày ngang không khó nếu bạn nằm lòng cách kẻ sau đây

01/09/2018

Thế giới làm đẹp lại một lần nữa bị chao đảo trước sức hút không thể chối từ của những nàng thơ châu Á. Hàng lông mày ngang của họ đã tạo ra sự khác biệt, giúp họ tỏa sáng theo một cách riêng trước vẻ đẹp quyến rũ của những bóng hồng Âu Mỹ.

Không phải ngẫu nhiên khi phụ nữ từ xa xưa đến nay luôn dành sự ưu ái, quan tâm đặc biệt cho đôi lông mày của bản thân. Theo nhân tướng học, một đôi lông mày hợp mệnh có thể mang lại vận khí tốt cho chủ nhân nó. Đồng thời, lông mày cũng chính là điểm nhấn nổi bật nhất trên khuôn mặt. Hãy cùng L'Officiel Vietnam học hỏi những bậc thầy làm đẹp Hàn Quốc cách kẻ lông mày ngang vừa hợp mốt vừa dễ vẽ nhé.

1. Xác định các điểm để tạo khuôn

Đầu tiên, đặt một đường thẳng dọc theo cánh mũi và đầu mắt, điểm giao nhau với chân mày ở đâu thì đó là đầu chân mày. Đuôi lông mày được xác định bằng đường thẳng từ cánh mũi đi qua đuôi mắt và giao nhau với chân mày. Cuối cùng, đỉnh chân mày là đường thẳng từ cánh mũi đi qua con ngươi và giao nhau với chân mày.

cách kẻ lông mày ngang Xác định các điểm để tạo khuôn
3 đỉnh của chân mày

2. Tạo khuôn

Sau khi đã xác định ba điểm quan trọng, bạn bắt đầu tạo khuôn bằng cách nối 3 điểm trên theo khuôn lông mày ngang. Sau đó, xác định độ rộng giữa hai đường lông mày để kẻ đường kẻ dưới.

cách kẻ lông mày ngang tạo khuôn
Tạo khuôn chân mày ngang

3. Chỉnh sửa

Để không rơi vào tình trạng trơ trọi lông mày, giải pháp an toàn là tạo khuôn trước rồi tỉa lông mày sau. Khi đã có khuôn chân mày, bạn có thể dùng nhíp hoặc dao cạo chuyên biệt để loại bỏ những sợi lông không tuân thủ trật tự. Đây là bước không thể bỏ qua trong cách kẻ lông mày ngang. Vì một đôi lông mày đẹp cần được tỉa tót gọn gàng để thể hiện rõ đường nét và dáng lông mày.

cách kẻ lông mày ngang Nhổ những sợi thừa
Nhổ những sợi thừa

4. Tô màu chân mày

Khi lông mày đã đúng khuôn, công việc của bạn bây giờ là tô đầy chân mày bằng chì kẻ hoặc phấn bột chân mày. Sau đó dùng cọ chải lại cho những sợi lông “ngay hàng thẳng lối” và đều màu. Cuối cùng sử dụng mascara chân mày “nhuộm” màu những sợi lông cho trùng màu vẽ bên dưới. Thêm một chi tiết cho đôi lông mày tự nhiên nhất là phần đầu nên nhạt màu hơn phần đuôi.

cách kẻ lông mày ngang tô vào khuôn

5. Điều chỉnh để hoàn chỉnh cách kẻ lông mày ngang

Để đôi lông mày thêm sắc sảo, sắc nét hãy dùng tăm bông loại bỏ phần bột thừa hay nét vẽ bị lem. Sau đó thêm chút phấn sáng hoặc kem che khuyết điểm để làm nổi bật hàng lông mày.

cách kẻ lông mày ngang
Dùng kem che khuyết điểm để hoàn thiện chân mày hơn

Text: Quỳnh Viên

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận