Cách kẻ eyeliner cho phù hợp với những hoàn cảnh khác nhau

17/07/2016

Kẻ eyeliner là một trong những thao tác trang điểm cơ bản và khó học thành thục nhất. Trong từng hoàn cảnh nhất định, đường kẻ eyeliner khác nhau sẽ mang lại cho bạn diện mạo hoàn toàn khác.

Kẻ eyeliner là một nghệ thuật thực sự có thể giúp đôi mắt bạn có thêm chiều sâu và hoàn thiện tổng thể khối trang điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên mọi tín đồ làm đẹp thông minh đều hiểu rằng trong mỗi hoàn cảnh khác nhau, họ sẽ cần đến đường kẻ eyeliner khác nhau.

Dưới đây là 5 kiểu kẻ eyeliner phổ biến nhất và lời khuyên từ L'Officiel Vietnam để bạn luôn diện chúng "đúng nơi, đúng lúc":

1. Đường kẻ pin-up tạo cánh nhẹ ở đuôi mắt

ke-eyeliner-dep-phu-hop-hoan-canh-1

Có thể nói rằng đây là kiểu kẻ mắt đơn giản và quen thuộc nhất, mang đậm trong mình hơi thở retro. Chính vì lẽ đó, bạn sẽ được thấy eyeliner pin-up wing ở khắp mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên để nói cho chính xác thì đường kẻ này phù hợp nhất cho những buổi hò hẹn ban đêm. Vì pin-up wing không bao gồm đường kẻ ở mí dưới, bạn nên trau chuốt thêm cho đôi mắt bằng mascara và eye shadow.

2. Mắt mèo

ke-eyeliner-dep-phu-hop-hoan-canh-2

Hãy cùng trở về với thập niên 60 trong đôi mắt mèo sắc lẹm và có phần tinh quái. Tất nhiên đường kẻ mascara này không dành cho một ngày làm việc bình thường ở công sở hay một sự kiện mang tính chất cộng đồng. Mắt mèo sẽ giúp bạn thể hiện được cá tính ở dạ tiệc, cuộc tụ tập với hội bạn gái ở bar hoặc những chương trình trình diễn thời trang.

3. Mắt mèo cách tân

ke-eyeliner-dep-phu-hop-hoan-canh-3

Đường kẻ eyeliner này là một bước tiến xa hơn của mắt mèo truyền thống. Chính vì lẽ đó, đây càng không nên là sự lựa chọn trong những công việc thường nhật. Tuy nhiên khi bạn muốn gây ấn tượng mạnh mẽ và muốn khoác lên mình những bộ cánh mang cảm hứng Punk thì đôi mắt sắc sảo này sẽ là "bạn đồng hành" hoàn hảo. Lời khuyên của chúng tôi là bạn chớ nên thử nghiệm với kiểu kẻ này nếu có đôi mắt quá nhỏ. Đường eyeliner đậm sẽ khiến nhược điểm của bạn lộ ra rõ hơn.

4. Đường cong tối giản

ke-eyeliner-dep-phu-hop-hoan-canh-4

"Càng ít càng nhiều" chính là tinh thần tối cao của các xu hướng trang điểm trong thời hiện đại. Một đường eyeliner cong nhẹ nhàng, đơn giản và duyên dáng sẽ hỗ trợ bạn đắc lực trong mọi công việc thường ngày. Bạn có thể diện kiểu kẻ eyeliner này để đi chơi suốt bốn mùa, tới công sở và kể cả trong cuộc hẹn tình yêu.

5. Phong cách Cleopatra

ke-eyeliner-dep-phu-hop-hoan-canh-5

Phong cách kẻ mắt kết hợp với rất nhiều mascara và eyeshadow sẽ giúp đôi mắt bạn có vẻ đẹp sâu thẳm hơn. Đẩy kiểu kẻ eyeliner lên mức cao nhất chính là cách mà ca sĩ Adele đã làm và gặt hái được thành công rõ rệt. Phong cách Cleopatra rất hợp với những bữa tiệc đêm và khi bạn khoác lên mình trang phục mang vẻ nữ tính, quyến rũ, mặn mà.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận