Dùng kem chống nắng sao cho hiệu quả tưởng dễ mà hóa ra khó đấy

26/09/2018

Kem chống nắng là một trong những bước bảo vệ da cơ bản và quan trọng, giúp cho làn da tránh khỏi những tác động tiêu cựu từ ánh nắng mặt trời, tia tử ngoại từ màn hình máy tính, điện thoại…  

Tuy nhiên, việc bôi kem chống nắng chỉ thực sự phát huy hiệu quả khi được sử dụng đúng cách. Hãy tránh các lỗi thường gặp và áp dụng cách dùng kem chống nắng hiệu quả theo hướng dẫncủa L'Officiel Vietnam để tránh lãng phí tiền bạc và bảo vệ làn da tốt nhất.

1. Không dùng kem chống nắng thường xuyên

Chỉ bôi kem chống nắng vào 1 vài dịp nào đó như khi đến hồ bơi hay đi biển hoàn toàn không có tác dụng bảo vệ làn da triệt để. Hoặc chỉ bôi kem vào những ngày trời nắng hay thời tiết mùa hè cũng không đem lại mấy hiệu quả. Nên nhớ làn da cần được bảo vệ quanh năm cho dù trong thời tiết lạnh, ngày râm mát bởi kể cả ánh nắng vào những ngày mùa đông vẫn gây tác động tiêu cực đến làn da.

cách dùng kem chống nắng hiệu quả

Cách dùng kem chống nắng hiệu quả: Có thể áp dụng một loại kem dưỡng ẩm 2 trong 1 với thành phần chống nắng hoặc bôi kem chống nắng trong bước trang điểm đầu tiên vào mỗi buổi sáng trước khi bạn rời khỏi nhà. Nếu bạn là người hay quên, hãy để tuýp kem chống nắng ngay bên cạnh bộ dụng cụ đánh răng để tạo thành 1 thói quen có lợi hàng ngày.

cách dùng kem chống nắng hiệu quả

2. Độ SPF quá thấp, không đủ để bảo vệ

Khi chọn lựa kem chống nắng, việc kiểm tra chỉ số SPF sẽ là bước đầu tiên. Thông thường bạn sẽ được khuyên SPF ở mức 30 dành cho sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều loại kem chống nắng lại có SPF thực sự thấp hơn so với quảng cáo và như vây làn da sẽ không thể được bảo vệ đủ.

cách dùng kem chống nắng hiệu quả

Cách dùng kem chống nắng hiệu quả: Nên lựa chọn kem chống nắng có SPF 50 là lý tưởng nhất nếu làn da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Mặc dù vẫn có những phiên bản kem chống nắng với độ SPF cao hơn nhưng làn da cũng sẽ không hấp thu thêm được bao nhiêu bảo vệ.

cách dùng kem chống nắng hiệu quả spf 50

3. Bôi kem chống nắng khi đi bơi

Bạn có thể sử dụng kem chống nắng dạng lỏng hoặc loại thấm mồ hôi trước 20 phút khi đi bơi hoặc dã ngoại. Điều này là hoàn toàn chuẩn xác, chỉ có điều như vậy là chưa đủ.

cách dùng kem chống nắng hiệu quả

Cách dùng kem chống nắng hiệu quả: Trên thực tế, để kem chống nắng phát huy hoàn toàn tác dụng bảo vệ khi tiếp xúc với ánh nắng liên tục, bạn cần bội lại kem mỗi 40 phút 1 lần và lưu ý làm khô da trước khi bôi kem.

Chỉ bôi kem chống nắng là chưa đủ

Nếu chỉ dựa hoàn toàn vào kem chống nắng, da sẽ không được bảo vệ đầy đủ, đặc biệt là trong những khoảng thời gian cường độ nắng gay gắt nhất. Nếu có thể thì không nên ra đường hoặc để da tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng trong khoảng thời gian từ 10h - 3h.

cách dùng kem chống nắng hiệu quả

Cách dùng kem chống nắng hiệu quả: Nên kết hợp thêm với kính râm, mũ rộng vành, khẩu trang chất liệu chống lại tia UV và đứng trong bóng râm bất cứ khi nào có thể.

Text: Phùng Minh Châu

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận