Cách đắp mặt nạ dưỡng da sao cho đúng

14/11/2015

Có thể sẽ hơi tự ái khi có người nói với bạn rằng chưa chắc bạn biết cách đắp mặt nạ chuẩn. Trên thực tế, không có cách đắp mặt nạ nào sai, nhưng làm không đúng cách có thể không giúp phát huy hết tác dụng của mặt nạ cho da. Để đắp mặt nạ đúng cách, làm theo những hướng dẫn sau bạn nhé.

cách đắp mặt nạ
Nên làm sạch da mặt trước khi đắp mặt nạ

+ Rửa sạch mặt trước khi đắp mặt nạ nhưng không dùng lotion hay kem dưỡng.

+ Làm ẩm da bằng một miếng vải bông sạch với nước nóng. Nước không nên nóng quá nhưng phải đủ ấm để làm các lỗ chân lông mở ra.

+ Dùng khăn sạch nhúng trong nước ấm, vắt ráo sau đó đắp lên toàn bộ vùng mặt trong khoảng vài phút để các lỗ chân lông mở đều. Dùng tay vỗ nhẹ trên da trước khi đắp hỗn hợp mặt nạ lên da.

+ Dùng muỗng múc hỗn hợp mặt nạ vào lòng bàn tay, dùng hai ngón tay hoặc cọ trang điểm thoa đều hỗn hợp lên vùng mặt theo hướng tròn.

+ Thời gian chờ mặt nạ khô tùy vào từng loại mặt nạ, sau khi mặt nạ đã đủ thời gian tác động, hãy rửa sạch bằng nước lạnh.

Cách đắp mặt nạ "chuẩn" và một số lưu ý 

cách đắp mặt nạ dưỡng da
Cách đắp mặt nạ dưỡng da tốt và những lưu ý cho bạn

Hầu hết tất cả loại mặt nạ dưỡng da đều có có thời gian “chờ khô” trong khoảng 15 đến 30 phút, tuy nhiên đối với các loại mặt nạ có các thành phần axit như chanh, cà chua… hoặc thành phần làm khô da như baking soda, cách đắp mặt nạ đúng là bạn không nên để quá 15 phút.

Nếu tự chế mặt nạ tại nhà nhưng loại mặt nạ đó quá trơn ướt không thể đắp lên da, bạn có thể dùng bột yến mạch, bột cám gạo hoặc bột đậu adzuki như một thành phần làm đặc hỗn hợp. Khi chọn mua các loại bột này, nên chọn loại nguyên chất và có nguồn gốc hữu cơ.

Đối với các loại mặt nạ dưỡng ẩm nhẹ nhàng, bạn có thể dùng mỗi ngày nhưng đối với các loại mặt nạ có tính axit hoặc làm khô da như mặt nạ đất sét, bạn chỉ nên dùng nhiều nhất một tuần một lần, nhưng tốt nhất là 2-3 lần 1 tháng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận