Nghía qua cách chải mascara không bị lem cho hàng mi sống động cả ngày

26/12/2017

Makeup đôi mắt là một trong những công đoạn tốn kém thời gian nhất nhưng lại dễ bị hỏng bao gồm chuốt mi; kẻ viền mí, đánh phấn mắt....Vì thế, hoàn thiện đôi mắt biết nói cho ánh nhìn đầy cuốn hút nhưng không kém phần tự nhiên là cả một nghệ thuật.

Phái đẹp thường dùng mascara để hoàn thiện đôi mắt biết nói. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chải mi. Vấn đề phiền toái nhất khi chuốt mascara là bị lem và vón cục, trông hàng lông mày cứ như hàng chân nhện. Hôm nay, L’Officiel Vietnam sẽ cập nhật cách chải mascara không bị lem theo lời khuyên các makeup artist.

cách chải mascara không bị lem
Hàng mi rợp bóng tăng thêm chiều sâu cho đôi mắt thêm quyến rũ

Các bước chải mascara chuẩn-không-cần-chỉnh

Bước 1. Trước tiên khi chuốt mi, bạn cần cần lắc nhẹ cây mascara để mực được đều khi apply lên hàng mi, tránh tình trạng có lúc hàng mi đậm, có lúc nhạt, trông rất buồn cười đấy.

cách chải mascara không bị lem.....
Lắc nhẹ mascara cho cọ thấm đều

Bước 2. Lông mi người Châu Á thường không được cong, cho dù bạn dùng loại mascara làm cong mi, vẫn nên sử dụng dụng cụ kẹp bấm mi để hỗ trợ làn mi của bạn được cong hơn.

cách chải mascara không bị lem....
Dùng kẹp bấm cho hàng mi cong hơn

Nếu lông mi quá ngắn thì đây là lúc bạn phải sắm cho mình một bộ mi giả. Tuy nhiên, lông mi giả có nhiều kích thước vì thế để có được hàng mi cong tự nhiên, các bạn nên chọn loại mi vừa vặn với đôi mắt, sau đó mới bắt đầu chuốt mascara để mắt to và sáng hơn.

cách chải mascara không bị lem...
Mi giả là vũ khí lợi hại cho những ai có hàng mi thưa và ngắn

Bước 3. Trong khi chuốt mi, bạn nên đặt mảnh khăn giấy hay tấm card cứng xuống dưới nếu chuốt mi dưới, phía trên nếu chuốt mi. Có phải bạn đang thắc mắc tác dụng cuả chúng để làm gì? Nó như lá chắn để những vụn gây lem nhem của mascara chỉ dính lê card hoặc khăn giấy mà không lem sang phần da của bạn đấy. Thần kì không nhỉ ?

cách chải mascara không bị lem..
Nên lót một tấm giấy sau mi rồi chải sẽ giúp không lem ra ngoài

Những lưu ý khi chuốt mi

1. Không nên lấy quá nhiều sẽ khiến mascara bị vón cục và lem khi chuốt lại nhiều lần.

2.  Một trong những phiền phức của mascara là chúng rất dễ để lại vệt lem trên mí mắt do mascara còn ướt, vì thế cách chải mascara không bị lem, hãy nhìn xuống dưới vài giây trước khi mở mắt. Nếu đã bị lem, hãy nhanh chóng dùng tăm bông nhúng nước tẩy trang để làm sạch vệt đen trước khi chúng bị khô lại.

3. Khi chuốt qua một lượt, hãy đợi khoảng 10 giây cho lớp đầu tiên khô. Rồi sau đó hãy chuốt tiếp lần thứ 2, đợi 10 giây nữa rồi chuốt tiếp lần thứ 3 theo hình zig zag.

cách chải mascara không bị lem.
Chải mascara không lem là một bí quyết nàng nào cũng phải nhớ

4. Theo lời khuyên các chuyên gia make up, cách chải mascara không bị lem hữu hiệu nhất nên tuân theo là nhìn lên khi chải mi dưới, nhìn xuống khi chải hàng mi trên và nhìn sang trái, phải khi muốn chải mi ở góc trong và góc ngoài mắt nhé !

5. Có một số bạn gái sở hữu da dầu khu vực vùng da mắt nên việc bị lem mascara sau vài tiếng là điều không thế tránh khỏi. Điều quan trong lúc này là dùng concealer hoặc kem lót mắt để vùng da mí mắt luôn khô ráo, ngay sau bước kẹp mi.

Chúc bạn học thành công cách chải mascara không bị lem, để có hàng mi dày và cong tự nhiên – đôi mắt thêm sáng lóng lánh nhé !

Text: Hương Giang

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận