Cách chọn màu má hồng đúng tông da để luôn rạng ngời

13/07/2016

Màu má hồng hợp với tông da đặc trưng của bạn sẽ giúp khuôn mặt ấm áp và trẻ trung hơn, ngoài ra, má hồng còn có thể giúp đánh lạc hướng người đối diện khỏi một số khuyết điểm trên mặt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chọn màu má hồng hợp với tông da trắng, trung bình và da nâu.

1. Da trắng mịn

- Màu baby pink: Có thể bạn sẽ nhíu mày hoài nghi về lựa chọn này, tuy nhiên, baby pink trên những làn da trắng sẽ rất tự nhiên và làm sáng khuôn mặt. Nếu sở hữu làn da trắng ngần mịn mạng, màu hồng nhạt ngả cam cũng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Lựa chọn cho bạn: Elizabeth Arden Ceramide Cream Blush in Pink hoặc Everyday Minerals Blush in Girl Friday.

mau-ma-hong-baby-pink
Elizabeth Arden Ceramide Cream Blush in Pink

- Màu hồng đào: Đây là màu sắc khiến khuôn mặt trở nên quyến rũ hơn một cách kỳ diệu, đặc biệt là với làn da châu Á. Khi chọn mua phấn má hồng màu hồng đào, hãy chọn các loại có nhũ vì phấn bột không nhũ có thể làm tối màu da. Lựa chọn cho bạn: The Tom Ford Cheek Colour in #02 Frantic Pink hoặc Maybelline New York Dream Bouncy Blush in Rose Petal.

005-Jiayu-Ma-Abstract-1st
The Tom Ford Cheek Colour in #02 Frantic Pink

- Màu mận có nhũ: Khi kết hợp với son môi màu nhạt hơn, má hồng màu mận sẽ tôn các đường nét thanh tú trên khuôn mặt và tôn lên làn da trắng. Nên đánh một lớp mỏng nhẹ và đều trên gò má, tránh tạo vệt màu quá rõ nét. Lựa chọn cho bạn: Josie Maran Coconut Watercolor Cheek Gelée in Berry Bliss hoặc Hourglass Aura Sheer Cheek Stain in Rouge.

mau-ma-hong-mau-man
Josie Maran Coconut Watercolor Cheek Gelée in Berry Bliss

2. Da trung bình

- Màu mơ: Tông màu da trung bình đã ấm sẵn nên chỉ cần một màu trung tính để tôn da và thắp sáng khuôn mặt. Màu mận sẽ rất dễ chịu, tự nhiên trên da trung bình và hòa hợp với nhiều màu son, màu mắt khác nhau. Lựa chọn cho bạn: Dolce & Gabbana The Blush Luminous Cheek Colour in Apricot hoặc Nars The Multiple in South Beach.

mau-ma-hong-man
Dolce & Gabbana The Blush Luminous Cheek Colour in Apricot

- Màu hoa cà: Nếu muốn khuôn mặt sắc sảo hơn, bạn có thể chọn má hồng màu hoa cà. Màu sắc này sẽ tạo chiều sâu cho khuôn mặt có làn da trung bình. Một lớp phấn mỏng trên má, một chút trên bầu mắt kết hợp với son bóng sẽ khiến bạn trông thực sự cuốn hút và quyền lực. Lựa chọn cho bạn: L'Oréal Paris True Match Super-Blendable Blush in Spiced Plum hoặc NYX Stick Blush in Water Lily.

mau-ma-hong-hoa-ca
L'Oréal Paris True Match Super-Blendable Blush in Spiced Plum

- Hồng tươi nhạt: Màu sắc này sẽ giúp phần trang điểm của khuôn mặt thật tinh tế và nữ tính. Màu hồng tươi nhạt cũng giúp làm sáng và giúp da trông có vẻ trắng hơn so với tông màu thật. Lựa chọn cho bạn: Tarte Cheek Stain in Blushing Bride hoặc Smashbox Blush Rush in Radiance

mau-ma-hong-mau-dau
Tarte Cheek Stain in Blushing Bride

3. Da nâu

- Cam hồng đào: Tông cam ấm áp sẽ giúp làn da nâu của bạn quyến rũ hơn và màu cam hồng đào luôn là lựa chọn tốt nhất. Nên chọn các loại má hồng dạng kem và không nhũ. Lựa chọn cho bạn: Josie Maran Cream Blush in Sunset và La Prairie Cellular Radiance Cream Blush in Peach Glow.

mau-ma-hong-mau-cam-hong-dao
Josie Maran Cream Blush in Sunset

- Màu hồng rose: Tông màu trung tính này không quá sáng cũng không quá tối sẽ giúp khuôn mặt tinh tế và tự nhiên hơn. Màu hồng rose có thể sẽ khiến làn da hơi tối đi, nhưng vẫn rất sexy và nữ tính. Lựa chọn cho bạn: Shiseido Makeup Luminizing Satin Face Color in RD 401 hoặc Clinique Cheek Pop in Berry Pop.

mau-ma-hong-mau-rose
Shiseido Makeup Luminizing Satin Face Color in RD 401

- Màu đồng: Đây là tông màu tuyệt vời cho làn da nâu. Tùy vào tông màu da và đặc trưng của khuôn mặt để điều chỉnh độ rộng của "vệt" phấn má màu đồng, đó là cách lý tưởng để tạo diện mạo khỏe khoắn, tươi trẻ. Bạn có thể phối hai tông màu đồng sáng và tối để đạt hiệu quả tôn màu da tối đa. Lựa chọn cho bạn: Illamasqua Powder Blusher in Allure hoặc Benefit Powder in Dallas.

mau-ma-hong-mau-dong
Illamasqua Powder Blusher in Allure

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận