Lời khuyên giữ lọn xoăn theo nếp tự nhiên từ "người trong cuộc"

10/12/2016

Bạn thích một mái tóc xoăn với những lọn tóc óng mượt, theo nếp và bồng bềnh như trên quảng cáo. Nhưng thực tế khiến bạn lo lắng vô cùng bởi tình trạng tóc không vào nếp sau khi gội. Đây chính là lí do bạn cần tìm đến những bí quyết bảo dưỡng tóc xoăn được đề cập trong bài viết dưới đây.

Mong ước chung của những cô gái sở hữu mái tóc xoăn - dù tự nhiên hay không - đều là một mái tóc giữ được lọn xoăn mềm mại sau khi gội. Nhưng thực tế hoàn toàn khác với ước mong. Không khí khô nóng và nhiều bụi bẩn ngày càng khiến mái tóc trở nên mỏng, yếu và thiếu độ mượt. Phải làm sao để mái tóc xoăn khỏe mạnh và giữ được nếp sau khi gội? Để trả lời câu hỏi này, xin mời bạn dành chút thời gian đọc qua những chia sẻ của người nổi tiếng về cách chăm sóc tóc xoăn đơn giản tại nhà sau:

1. Jasmine Sanders

Jasmine Sanders chia sẻ bí quyết chăm sóc tóc xoăn của mình là dùng một chiếc áo thun cũ đểlau khô tóc sau khi gội. Chúng ta thường dùng khăn bông để thấm bớt nước từ tóc, nhưng theo Jasmine Sanders thì chính khăn bông lại là nguyên nhân khiến những sợi tóc mỏng manh của bạn bị kéo dãn. Vì thế, bạn nên bắt đầu xây dựng thói quen lau khô tóc bằng áo thun cotton cũ để những lọn xoăn được giữ nếp tốt nhất.

cách chăm sóc tóc xoăn từ người nổi tiếng
Ngoài ra một tuần một lần, Jasmine Sanders còn đắp mặt nạ chuyên biệt cho tóc xoăn để cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc

2. Lineisy Montero

Nếu bạn có một mái tóc bông xù và tương đối ngắn như Lineisy Montero, hãy cân nhắc cách chăm sóc tóc xoăn được cô chia sẻ sau: "Khi tôi bắt đầu lớn lên, tóc của tôi trông rất kỳ cục và 'rối loạn', nhưng bây giờ thì ổn rồi. Tất cả những gì tôi đã làm chỉ là gội đầu mỗi ngày thôi. Dầu gội và dầu xả Bumble and bumble là sản phẩm chăm sóc tóc mỗi sáng không thể thiếu của tôi".

cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà
Bạn có thể cân nhắc việc gội đầu mỗi ngày nếu cảm thấy điều đó giúp mái tóc bông xù ngắn của bạn khỏe mạnh hơn

3. Marisa Bryant

"Tôi luôn luôn để tóc khô tự nhiên. Chẳng bao giờ tôi dùng khăn tắm để lau khô tóc cả. Nếu phải thấm bớt nước từ mái tóc ướt sau khi gội, tôi thường dùng một miếng vải nhỏ hoặc thậm chí là chiếc áo thun cũ của mình. Tôi làm như vậy đó bởi đó thực sự là cách nhẹ nhàng nhất cho những lọn tóc xoăn của tôi. Tôi cũng sử dụng dầu dừa để chăm sóc tóc nữa, cái gì càng tự nhiên càng tốt mà. Vả lại tôi chỉ gội đầu hai tuần một lần thôi, gội đầu hàng ngày sẽ làm hỏng mái tóc xoăn của tôi mất".

cách chăm sóc tóc xoăn gội đầu
Theo cách mà Marisa Bryant chia sẻ thì gội đầu đúng cách cũng là một trong những cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà

4. Cách chăm sóc tóc xoăn của Mélodie Vaxelaire

"Tôi làm ướt tóc của mình bằng nước mỗi ngày, không dùng dầu gội mà chỉ thoa dầu xả lên rồi xả lại với nước. Sau đó thì tôi cứ để vậy cho tóc khô tự nhiên thôi."

Mélodie Vaxelaire
Mélodie Vaxelaire cũng khuyên bạn nên để tóc khô tự nhiên và đừng dùng tới máy sấy để tóc luôn khỏe mạnh

5. Cách chăm sóc tóc xoăn từ Jillian Hervey

Bí quyết của Jillian Hervey là sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc mỗi tháng một lần. Những dưỡng chất quý báu từ dầu dừa sẽ giúp tóc bạn không còn khô ráp và dễ gãy nữa. Sau khi ủ tóc bằng dầu dừa xong, bạn nhớ phải gội đầu thật sạch bằng dầu gội dịu nhẹ và để tóc khô tự nhiên.

cách chăm sóc tóc xoăn từ Jillian Hervey
Jillian Hervey có những cách chăm sóc tóc xoăn đẹp rất độc đáo

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận