Cách chăm sóc tóc xoăn trong mùa đông

10/11/2015

Sự chắc khỏe và bóng mượt của tóc phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, do đó khi thời tiết thay đổi, bạn cần có những thay đổi trong cách chăm sóc tóc để đảm bảo mái tóc luôn khỏe đẹp. Có 5 điều cơ bản bạn cần lưu ý dưới đây để mái tóc xoăn luôn bồng bềnh trong thời tiết khô hanh mùa đông.

1. Che chắn cho tóc khi đi ngoài trời

Để giảm tác động của gió và ánh nắng mặt trời lên tóc, hãy luôn che chắn tóc khi đi ngoài trời trong mùa đông. Ngoài bảo vệ tóc, việc che chắn còn giúp tóc xoăn giữ nếp tốt hơn.

cach-cham-soc-toc-xoan-dung-khan

Nếu ghét đội nón, bạn có thể dùng khăn quàng. Có rất nhiều loại khăn choàng từ nhiều chất liệu khác nhau cho bạn lựa chọn, vì vậy đừng lo cách này phá hỏng trang phục của bạn.

2. Cách chăm sóc tóc xoăn bằng các sản phẩm chuyên dụng

Trong suốt những tháng mùa đông, bạn nên dùng dầu xả hoặc kem xả giữ ẩm chuyên dụng mỗi tuần một lần. Các sản phẩm này giúp bổ sung độ ẩm và tạo lớp bảo vệ giúp tóc không bị khô, xơ.

Khi chọn dầu xả hoặc kem xả dưỡng ẩm, nên chọn sản phẩm phù hợp với loại tóc của bạn
Khi chọn dầu xả hoặc kem xả dưỡng ẩm, nên chọn sản phẩm phù hợp với loại tóc của bạn

3. Tránh gội đầu quá nhiều

Một cách khác để tránh khô tóc là giảm số lần gội đầu trong tuần. Theo các chuyên gia, chỉ nên gội từ 2-3 lần một tuần để đảm bảo tóc cũng như da đầu không bị khô.

cach-cham-soc-toc-xoan-dung-tranh-goi-dau
Nên hong hoặc sấy lạnh cho tóc khô trước khi ra ngoài

Sau khi gội, nên hong hoặc sấy lạnh cho tóc khô trước khi đi ra ngoài. Nếu không làm khô tóc, gió và không khí lạnh sẽ làm cạn kiệt độ ẩm khiến tóc khô và dễ hư tổn hơn.

4. Nên tỉa tóc thường xuyên

Đối với những người có mái tóc dầy, nên thường xuyên tỉa mỏng tóc trong những tháng mùa đông. Cách này giúp bạn chăm sóc tóc tốt hơn, khi gội hoặc dùng dầu xả dưỡng chất cũng có thể phủ lên tóc đều hơn.

Tỉa mỏng giúp bạn chăm sóc tóc tốt hơn
Tỉa mỏng giúp bạn chăm sóc tóc tốt hơn

Tỉa bớt tóc cũng là một cách khiến bạn cảm thấy “nhẹ đầu” và việc chăm sóc tóc không đến nỗi quá vất vả.

5. Đầu tư vào máy tạo độ ẩm

Dù bạn có ở trong nhà hay ngoài trời thì không khí khô hanh của mùa đông cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tóc. Do đó, một trong những cách chăm sóc tóc xoăn hiệu quả là đầu tư một chiếc máy tạo độ ẩm không khí.

cach-cham-soc-toc-xoan-dung-may-tao-do-am

Bạn không nhất thiết phải mở máy tạo độ ẩm cả ngày, chỉ cần mở khoảng vài tiếng một ngày cũng giúp ích cho tóc phần nào.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận