Cách chăm sóc da vùng mắt giúp bạn luôn rạng ngời

05/09/2016

Với những cách chăm sóc da vùng mắt dưới đây, quầng thâm, nếp nhăn và cả những đốm sắc tố sẽ không còn là vấn đề của bạn nữa.

Vùng da quanh mắt dễ bị các khuyết điểm như quầng thâm, nếp nhăn, đốm sắc tố... là vì khu vực này rất mỏng, so với các vùng da khác trên mặt da quanh mắt chỉ dày bằng khoảng 1/10. Các khuyết điểm ở vùng da này xuất hiện do nhiều nguyên nhân như: Uống rượu, hút thuốc, thiếu ngủ, ăn quá nhiều đường và cả tâm trạng. Vì tất cả những lý do trên, vùng da quanh mắt cần được quan tâm và đối xử đặc biệt. Dưới đây là một số các chăm sóc da vùng mắt bạn cần lưu ý và duy trì.

Vũ khí chuyên dụng cho vùng da đặc biệt

Bạn cần dùng một loại kem mắt chuyên dụng vì đây là vùng da đặc biệt, có thể không hòa hợp với một số thành phần trong kem dưỡng ẩm mặt hoặc không hấp thụ các loại kem này. Bên cạnh đó, các loại kem mắt ngoài dưỡng ẩm còn có những dưỡng chất giúp giảm các vấn đề như quầng thâm và bọng mắt.

cach-cham-soc-da-vung-mat-2
Dùng kem mắt mỗi ngày để tránh lão hóa cho vùng da này

Cuộc chiến chống vết chân chim

Các vết chân chim hình thành nơi khóe mắt do nhiều nguyên nhân, trong đó đáng kể nhất là sự thiếu hụt collagen trong da, hậu quả của việc không bảo vệ da khỏi tác hại ánh nắng mặt trời, dùng nhiều đường... dẫn đến lão hóa. Vì vùng da quanh mắt rất mỏng nên dễ xuất hiện nếp nhăn hơn các vùng khác. Để tránh các vết chân chim, bạn cần uống nhiều nước, bổ sung collagen, ngoài dùng kem mắt mỗi ngày cần dùng kem chống nắng và tránh để vùng da này tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài.

cach-cham-soc-da-vung-mat-4

 

Chia tay bọng mắt

Với một số người, tình trạng bọng mắt là do cơ địa nhưng với đa số, các nguyên nhân dẫn đến bọng mắt có thể là ăn quá nhiều muối, cao huyết áp, uống quá nhiều rượu bia và căng thẳng. Với những nguyên nhân này, bạn có thể dùng các loại kem đặc trị để giảm tình trạng giữ nước trong các mô ở vùng da này để giảm sưng và bọng. Đối với những người bị bọng mắt do cơ địa, có thể dùng các mẹo trang điểm để che khuyết điểm hoặc phẫu thuật thẩm mỹ cắt túi mỡ gây bọng mắt.

cach-cham-soc-da-vung-mat-3
Bọng mắt có thể là do cơ địa hoặc uống nhiều rượu bia, ăn nhiều muối....

Loại bỏ quầng thâm

Quầng thâm thực chất là màu sắc của các mạch máu ở vùng da quanh mắt, vì da quá mỏng nên vùng mắt có thể có màu xanh xao, tím nhạt hoặc sậm màu hơn vùng da xung quanh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến quầng thâm như thiếu máu, thiếu ngủ, thay đổi nội tiết tố do mang thai (không gây quầng thâm nhưng có thể khiến quầng thâm sậm màu và rộng hơn).

cach-cham-soc-da-vung-mat-5
Có nhiều cách để che đi quầng thâm và luôn tỏa sáng rạng ngời

Một số cách chăm sóc da vùng mắt để giảm quầng thâm:

  • Dùng kem dưỡng mắt chống lão hóa với các vitamin A, E và C.
  • Tránh dùng các thực phẩm chứa quá nhiều muối gây ngậm nước dưới da và dẫn đến bọng cũng như quầng thâm.
  • Dùng kem che khuyết điểm hoặc phấn má màu hồng đào để che quầng thâm. Nên dùng kem dưỡng trước khi trang điểm.
  • Dùng bút kẻ mắt màu sáng cho vùng dưới mắt để khuôn mặt trông tươi tắn và sáng hơn.
  • Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc.
  • Dùng dưa leo ướp lạnh hoặc nước đá bọc trong một lớp vải mỏng chườm quanh mắt.
  • Dùng nước lạnh để rửa mặt nhằm giảm tình trạng sưng của toàn bộ khuôn mặt.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận