Cách chăm sóc da dầu lý tưởng

19/02/2016

Để có thể chăm sóc da dầu đúng cách, bạn cần phải hiểu da bạn cần gì, cần như thế nào để có thể bổ sung một cách chính xác. L'Officiel sẽ giới thiệu đến cho bạn vài cách chăm sóc cực kỳ hiệu quả và lại vô cùng tiện lợi

Nghe thì có vẻ lạ lẫm, nhưng da dầu chính là những làn da thiếu nước, và thiếu chất dầu cần thiết nên tuyến bã nhờn mới phải tiết nhiều dầu để bổ sung lại chỗ thiếu. Da dầu rất dễ đối mặt với tình trạng bị mụn, lỗ chân lông to và nhiều những kẻ thù khác. Chăm sóc da dầu cẩn thận, cũng chính là cách chăm sóc da dầu giúp bạn tránh khỏi những vấn đề không mong muốn ấy.

Cách chăm sóc da dầu bằng rửa mặt

rửa mặt là cách chăm sóc da dầu
Rửa mặt là bước rất quan trọng trong việc chăm sóc da nhờn

Đây là bước tiên quyết phải có trong những cách chăm sóc da dầu của bạn. Nên rửa mặt hai lần một ngày – một vào buổi sáng, sau khi thức dậy và hai là vào lúc trước khi đi ngủ với nước ấm, không phải nước nóng. Rửa mặt nhiều giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên da bạn, làm tắc nghẽn các lỗ chân lông và gây ra mụn, đồng thời rửa mặt còn khiến tuyến bã nhờn hoạt động tốt hơn, giúp da bạn không bị khô.

Các loại sữa rửa mặt không chứa cồn, hạt tròn rất tốt cho một làn da nhạy cảm, tránh để lại những vết xước li ti sau khi bạn đã rửa mặt xong. Nên rửa mặt nhẹ nhàng, đừng cố gắng chà xát, như vậy sẽ gây tổn thương cho da.

Cách chăm sóc da dầu bằng dưỡng ẩm

chọn sản phẩm tốt và phù hợp sẽ giúp cho làn da luôn mịn màng
Nên chọn sản phẩm dưỡng ẩm không chứa dầu

Những người có làn da dầu thường tránh sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm vì họ sợ rằng điều đó sẽ càng khiến da họ bóng dầu hơn nữa. Nhưng đây là một quan niệm vô cùng sai lầm. Da dầu là da thiếu nước, thiếu độ ẩm cần thiết, nên việc sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm thậm chí sẽ còn giúp da bạn bớt bóng dầu hơn.

Nên chọn sản phẩm dưỡng ẩm không chứa dầu để không làm da mặt bạn đổ dầu không cần thiết.

Uống nhiều nước, ăn trái cây và rau xanh

Có một câu thành ngữ thế này, “You are what you eat”, có nghĩa là bạn ăn món gì thì món ấy sẽ thể hiện ra trên con người bạn. Nếu bạn ăn quá nhiều đồ chiên dầu thì lượng dầu chiên đó sẽ đổ ngay trên da mặt bạn. Chính vì vậy, bạn nên gạch bỏ đồ chiên dầu ra khỏi danh sách những món hay ăn, và thay vào đó là rau xanh và trái cây. Ngoài là một cách chăm sóc da dầu cần thiết, trái cây và rau xanh cũng rất bổ dưỡng cho sức khỏe của bạn.

nuoc_suckhoe
Nước có vai trò quan trọng trong việc hạn chế dịch nhờn

Nước có vai trò quan trọng trong việc cân bằng bài tiết và hạn chế dịch nhờn tiết dịch. Do đó, 2 lít nước mỗi ngày sẽ giúp bạn giữ được độ ẩm cho da và cải thiện làn da nhờn.

Sử dụng giấy thấm dầu

Khi da tiết dầu, mọi người sẽ có thói quen dùng khăn giấy khô, hay giấy ướt, hoặc thậm chí là tay để lau đi lớp dầu đó. Đây hoàn toàn là một thói quen không tốt. Những điều đó hoặc khô ráp sẽ làm xước da bạn, hoặc không đủ sạch sẽ khiến da bạn đã da còn dơ hơn.

Giấy thấm dầu là một lựa chọn tốt cho bạn. Nên sử dụng giấy thấm mỗi khi thấy da tiết nhiều dầu. Không nên để da bóng dầu như vậy, vì để lâu kết hợp với bụi bẩn sẽ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến mụn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận