Các loại son môi và cách để chọn thỏi son phù hợp

25/11/2015

Trong thế giời của vô vàn các loại son môi bạn sẽ dễ phải lòng một (hoặc nhiều) loại son nào đó nhưng chưa chắc những loại son “nổi tiếng” đã hợp với bạn. Hãy cùng tìm hiểu các loại son môi để chọn loại phù hợp nhất với bạn.

cac-loai-son

Son thỏi

Các loại son môi dạng thỏi rất đa dạng, từ son bóng, son dưỡng, son lì… Các loại son thỏi nhìn chung khá dễ trôi nhưng cũng có những loại son thỏi lâu trôi, các loại này thường dễ gây khô môi do đó bạn nên dùng thêm son dưỡng.

Son bóng

Son bóng thường được dùng để làm lớp bảo vệ sau khi lớp son màu đã hoàn chỉnh. Cũng có những loại son bóng có màu nhưng thường khá nhạt. Do đó, son bóng thường chỉ dùng để tô sau cùng như một lớp bảo vệ, hay dùng để tạo lớp màu tự nhiên.

Son dạng chì màu

Son dạng chì màu là lựa chọn tuyệt vời cho những cô nàng yêu thích son lì. Bên cạnh tính chất bền màu, một ưu điểm khác của son dạng chì màu là độ sắc nét cao.

cac-loai-son-moi-chi-vien

Cách chọn màu son

Yếu tố quan trọng nhất khi chọn màu son môi đó là màu da, tóc và mắt. Thông thường, màu da trung tính phù hợp với tông hồng, tím, cam, da ngăm đen hợp với các màu như tím, tím đậm, da màu sẫm phù hợp với màu đỏ mận sậm hoặc màu nâu.

Kẻ viền môi

Đối với chì kẻ viền, nên chọn màu hợp với màu son hoặc một màu tự nhiên, trung lập. Trước khi kẻ nên chuốt nhọn và làm mềm đầu chì trên da tay. Để các đường kẻ cân bằng, hãy bắt đầu từ môi trên và từ trái sang phải.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận