Các cô gái của L'Officiel Vietnam đã biết cách bảo quản kem dưỡng da chuẩn chưa?

28/12/2017

Dù cho các chị em có thay đổi bao nhiêu bước trong chu trình chăm sóc da hằng ngày thì vẫn không thể thiếu kem dưỡng ẩm, đặc biệt trong thời tiết khô hanh khắc nghiệt của mùa đông.

Kem dưỡng da quan trọng như vậy nhưng lại rất “dễ tính” nên hầu hết các cô nàng đều lơ là trong khâu bảo quản sản phẩm này. Tuy nhiên, như tất cả các loại mỹ phẩm khác, kem dưỡng da nếu không được bảo quản đúng cách cũng khó để duy trì chất lượng như ban đầu. Cùng L’Officiel Vietnam tìm hiểu xem cách bảo quản kem dưỡng da của bạn đã đúng hay chưa nhé!

Những sai lầm trong cách bảo quản kem dưỡng da

Để sản phẩm trong nhà tắm

cách bảo quản kem dưỡng da.....
Tuy tiện lợi, song khi để trong nhà tắm sản phẩm sẽ bị hỏng nhanh hơn

Thói quen thường gặp nhất của các cô gái là để tất cả các sản phẩm chăm sóc da trong phòng tắm để thuận tiện cho việc sử dụng vào cả ban ngày lẫn ban đêm. Việc này giúp tiết kiệm thời gian của các nàng vào buổi sáng bận rộn cũng như lúc đêm muộn. Tuy nhiên, môi trường ẩm ướt của phòng tắm lại là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của bạn.  

Để sản phẩm cạnh tivi, máy tính…

cách bảo quản kem dưỡng da....
Các nguồn sáng mạnh cũng khiến hạn sử dụng của các loại kem dưỡng da bị ảnh hưởng

Không chỉ là kem dưỡng da, bất kỳ một loại mỹ phẩm nào cũng đều có thể bị hư một cách nhanh chóng dưới tác động của nhiệt độ. Thế nhưng, chúng ta thường chỉ chú ý đến sự “đỏng đảnh” của serum, tinh chất vitamin C… hơn là kem dưỡng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên tùy ý đặt các sản phẩm này gần các thiết bị có khả năng tỏa nhiệt như tivi, máy tính… Nhiệt độ tỏa ra từ các thiết bị này tuy không quá lớn nhưng lâu ngày sẽ khiến chất kem bị chảy, không đảm bảo được chất lượng như ban đầu.

Tương tự, bạn cũng nên hạn chế để kem dưỡng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì dù “dễ tính” nhưng sản phẩm này cũng rất nhạy cảm với nhiệt độ.

Bảo quản trong tủ lạnh

cách bảo quản kem dưỡng da...
Cần cân nhắc các loại mỹ phẩm khi bảo quản chúng trong tủ lạnh

Mặt nạ, serum...  thường được bảo quản trong tủ lạnh để tăng cảm giác sảng khoái khi sử dụng cũng như tuổi thọ sản phẩm. Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại mỹ phẩm nào cũng phù hợp để bảo ở nhiệt độ thấp như thế. Vì nhiệt độ lạnh không làm biến đổi các thành phần chính nhưng sẽ ảnh hưởng đến dạng chất ban đầu.

Cách bảo quản kem dưỡng da đúng chuẩn

Bảo quản kem dưỡng da trong phòng ngủ

cách bảo quản kem dưỡng da
Xếp gọn gàng thế này không chỉ vừa dễ tìm mà vừa là cách bảo quản kem dưỡng da được lâu hơn

Nhiệt độ và ánh sáng của phòng ngủ rất phù hợp để bảo quản các loại mỹ phẩm nói chung và kem dương nói riêng. Không chịu ảnh hưởng trực tiếp của ánh nắng mặt trời đồng thời, nhiệt độ phòng không quá nóng cũng là điều kiện tuyệt vời giúp kem dưỡng kéo dài tuổi thọ.

Nếu kỹ lưỡng hơn, vào những lúc nhiệt độ tăng cao như mùa hè, bạn nên cất gọn các sản phẩm vào hộp thay vì để dàn trải trên bàn.

Vệ sinh nắp lọ thường xuyên

Cách bảo quản kem dưỡng da
Vệ sinh nắp hộp là một cách bảo quản kem dưỡng da hữu hiệu

Trong quá trình sử dụng, sản phẩm sẽ không tránh khỏi bị dây ra nắp hoặc miệng lọ. Để hạn chế sự “xâm chiếm” của vi khuẩn, bạn nên thường xuyên dùng khăn giấy hoặc bông lau sạch phần sản phẩm thừa.

Chọn lọc sản phẩm phù hợp để bảo quản trong tủ lạnh

cách bảo quản kem dưỡng da.
Không phải loại mỹ phẩm nào cũng cho vào tủ lạnh được nhé các nàng

Các sản phẩm kem dưỡng nếu được bảo quản ở nhiệt độ tủ lạnh thì khi dùng sẽ rất thoải mái và dễ chịu. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, các loại kem dưỡng da gốc dầu khi gặp nhiệt độ lạnh sẽ bị tách lớp, thành phần dầu olive sẽ bị biến đổi thành bơ. Do đó, bạn nên nghiên cứu kỹ thành phần trong lọ kem dưỡng da của mình trước khi quyết định có nên bảo quản nó trong tủ lạnh hay không.

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm

cách bảo quản kem dưỡng da
Hạn chế dùng tay chạm vào cũng là cách bảo quản kem dưỡng da đấy

Kem dưỡng da thường được đựng trong hũ nên bạn phải thường xuyên dùng tay để lấy sản phẩm trực tiếp. Tuy nhiên, việc này lại là nguyên nhân hình thành vi khuẩn, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng. Tốt hơn hết, bạn hãy dùng muỗng nhỏ hoặc dụng cụ chuyên biệt để lấy mỹ phẩm mỗi khi dùng.

Text: Bống

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận