“Bye Bye” da khô vào mùa đông chỉ với 3 bí kíp siêu đơn giản

25/01/2019

Những ánh nắng gay gắt của ngày hè đã qua đi nhường chỗ cho những cơn gió se se, khí trời mát mẻ. Thời tiết dịu nhẹ này khiến chúng ta thật thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, làn da lại không hề dễ chịu tí nào vào mùa đông nếu chúng ta không biết cách chăm sóc.

Vào mùa đông, không khí sẽ lạnh hơn, khô hơn và điều đó đồng nghĩa với việc hơi nước sẽ bốc hơi nhanh hơn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng mùa đông làm làn da chúng ta giảm 25% khả năng giữ ẩm so với thông thường. Đây là tác nhân chính gây khô da, thậm chí bong tróc hay chảy máu. Để bản thân không rơi vào thảm cảnh trên, bạn nên nhằm lòng những bí kíp giúp da sống sót qua mùa đông. Bây giờ, L’Officiel Vietnam sẽ tiết lộ ngay 3 cách trị da mặt khô vào mùa đông cực kỳ hiệu quả.

1.Dưỡng ẩm, dưỡng ẩm và dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm là một bước dưỡng vô cùng quan trọng không thể bỏ qua đối với bất cứ ai, cho dù bạn thuộc loại da nào. Cấp ẩm vào ngày thường đã quan trọng, cấp ẩm vào mùa đông lại càng cấp thiết hơn. Nếu như cần thiết, bạn có thể chuyển sản phẩm dưỡng ẩm của mình sang một loại khác “nặng đô” hơn.

Không nên chọn dưỡng ẩm dạng gel, mà thay vào đó hãy chọn dưỡng ẩm dạng kem. Đồng thời, tìm các sản phẩm có thành phần ceramides và hyaluronic acid – đây là những chất giúp khóa ẩm, đồng thời làm vững mạnh hàng rào bảo vệ da. Một tip nhỏ nữa là bạn có thể sử dụng thêm xịt khoáng bất cứ khi nào cảm thấy làn da đang mất nước.

2.Tránh dùng nước nóng để rửa mặt

Bên cạnh cách trị da mặt khô vào mùa đông bằng dưỡng ẩm, chúng ta không nên bỏ qua giải pháp dùng nước ấm để rửa mặt. Không gì tuyệt vời bằng rửa mặt bằng nước nóng khi trời đang lạnh. Nhưng nhiệt độ cao của nước sẽ làm mất đi độ ẩm tự nhiên trên da, khiến da ngày càng khô hơn.

Thay vì sử dụng nước nóng, bạn nên dùng nước ẩm, vậy là đủ để tránh lạnh nhưng cũng không làm làn da khó chịu. Đồng thời, bạn cũng nên giới hạn thời gian rửa mặt, không nên quá 10 phút, và tránh chà xát quá mạnh vào da. Khi lau khô, hãy dùng khăn vỗ nhẹ vào mặt.

3.Thay đổi sinh hoạt và chế độ ăn

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng như chế độ ăn cũng là một trong những cách trị da mặt khô vào mùa đông. Chúng ta được khuyên là nên bổ sung các loại thực phẩm như hạt óc chó, dầu olive và quả bơ. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên bổ sung nước cho cơ thể bằng cách uống nhiều nước.

Vào mùa đông, chúng ta thường ít có cảm giác khát nước như khi mùa hè, nhưng cơ thể thì lúc nào cũng cần nước. Tuy nhiên, bạn nên tránh xa các loại thức uống có chứa cồn hay caffeine – những loại này chỉ làm da bạn mất nước thêm mà thôi.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận