Bột - Nước - Silicone: Đâu mới là thành phần kem nền dành riêng cho da bạn?

27/04/2019

Kem nền là bước trang điểm quan trọng nhất nhưng cũng khiến phái đẹp đau đầu nhất trong việc chọn lựa cũng như sử dụng sao cho đạt được hiệu quả đẹp nhất.

Chúng ta thường hay dùng từ “chọn lớp nền" chứ chẳng mấy ai lại “chọn thành phần" mỗi khi đi mua kem nền. Vì thành phần là một trong những yếu tố quan trọng quyết định biểu hiện của lớp nền sau cùng khi lên da cũng như những đặc tính khác.

Hãy cùng L'Officiel Vietnam nhìn qua 3 loại thành phần chính thường được các hãng sử dụng trong các loại kem nền của mình.

Foundation với nền nước (water - based): đây là loại kem nền tận dụng sự kết hợp giữa nước và dầu hay các chất làm mềm để tạo ra lớp nền mỏng nhẹ, dễ tán. Nếu mụn vẫn luôn là cơn ác mộng trong bạn thì water-based foundation sẽ mang đến cảm giác dịu nhẹ nhất cho làn da bạn.

Foundation với nền dạng bột (powder-based): chất nền sẽ dày và nặng mặt hơn khi thoa lên da. Nhưng bù lại, foudation dạng này thường cho màu lên đậm, chuẩn hay nói cách khác là chúng cho độ che phủ cao, dạng đặc hơn vì thường chứa thành phần sáp ong.

Foundation với lớp nền silicone (Silicone - based): Đúng như tên gọi, loại foundation này chứa nước và siliocone trong lớp nền chính. Mặc dù các công thức thường thay đổi giữa các sản phẩm, nhưng một số loại silicone foundation thông dụng nhất sẽ chứa các hợp chất  dimethicone, polysiloxane và phenyl trimethicone trong bảng thành phần. Kem nền có chứa silicone là sự lựa chọn cho những ai yêu lớp nền lì và không bóng như thể bạn đã sử dụng kem lót kiềm dầu trước đó.

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận