Bỏ qua “tam sao thất bản”, đây là cách dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng khoa học nhất

31/01/2018

Như một vị “cứu tinh” tuyệt vời cho mái tóc đang “kêu cứu”, dầu dừa dường như đã trở thành một trong những bí kíp chăm và dưỡng tóc của các nàng mê làm đẹp.

cách dưỡng tóc bằng dầu dừa

Được biết đến như một nguyên liệu làm đẹp có thành phần từ tự nhiên và giá thành không quá đắt, dầu dừa ngày càng được hội chị em tin dùng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng dầu dừa để chăm sóc tóc hiệu quả. Bỏ qua “tam sao thất bản”, cùng  L’Officiel Vietnam tìm hiểu ngay những cách dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng khoa học nhất.

1. Những sai lầm khi sử dụng dầu dừa

Sai làm trong cách dưỡng tóc bằng dầu dừa
Việc lạm dụng dầu dừa sẽ mang lại rất nhiều tác hại

Trước hết, bạn cần kiểm tra xem mình đã thực sự dùng dầu dừa đúng cách hay chưa. Có rất nhiều bạn nghĩ rằng, dầu dừa có hiệu quả cao như thế nên dùng càng nhiều sẽ càng tốt. Suy nghĩ ngày hoàn toàn sai lầm. Bởi việc dùng dầu dừa “quá liều” chỉ khiến cho tóc càng nhờn và gàu xuất hiện càng nhiều hơn mà thôi. Thậm chí có nhiều bạn còn quên mất rằng việc gội sạch đầu bằng dầu gội chuyên dụng sau khi ủ tóc là điều rất quan trọng, nếu không muốn dầu dừa còn lưu lại trên tóc và khiến tóc nhờn bết, rụng nhiều hơn.

2.  Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa đúng khoa học

2 cách dưỡng tóc bằng dầu dừa
Có hai cách chăm sóc tóc với dầu dừa được khuyến nghị là ủ tóc và thoa một lớp mỏng dầu lên tóc

a. Thoa dầu dừa lên tóc

Trước hết bạn cần chuẩn bị 10ml dầu dừa nguyên chất, dùng tăm bông sạch để thấm đều lượng dầu dừa đã chuẩn bị lên những vùng da đầu và vùng chân tóc. Thứ tự thực hiện theo vòng tròn, bắt đầu từ đỉnh đầu rồi dần dần đến hết vùng da đầu bạn nhé. Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa này sẽ làm cho dầu dừa thấm sâu vào da đầu hơn, đồng thời lưu giữ những chất dinh dưỡng tạo độ ẩm cần thiết nhất cho chân tóc và da đầu được khỏe mạnh.

cách dưỡng tóc bằng dầu dừa xoa trực tiếp
Dùng tăm bông sạch để thấm đều lượng dầu dừa lên chân tóc

Cũng có thể dùng lược có răng nhỏ để chải tóc với dầu dừa, cách làm này có thể hạn chế tình trạng tóc bị bết dính thành cục rất hiệu quả đấy. Sau đó đừng quên dùng các ngón tay để nhẹ nhàng massage cho da đầu, ít nhất là 10 phút để dầu dừa có thể thấm sâu vào da đầu nhanh chóng. Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa này rất hữu hiệu với những nàng có tình trạng tóc khô và chẻ ngọn, mang lại vẻ bóng bẩy, mượt mà cho tóc! Đừng quên cách làm này chỉ thực sự phù hợp khi tóc đã khô thôi nàng nhé.

b. Ủ tóc

cách dưỡng tóc bằng dầu dừa ủ tóc
Ủ tóc

Trước hết cần gội đầu thật sạch trước khi ủ tóc. Để tóc còn hơi ẩm thì tinh dầu dừa mới có thể thấm sâu. Tiếp đến thoa đều dầu dừa vừa hấp xong lên tóc, thực hiện các thao tác massage thật nhẹ nhàng da đầu. Thực hiện xong bước này hãy quấn tóc lại và dùng khăn lông hoặc mũ chụp, để trong vòng 30 phút (nếu tóc khô xơ hoặc hư tổn). Còn nếu bạn là da đầu thiên dầu thì ủ 20 phút là đã đủ rồi. Nếu bạn muốn ủ qua đêm hoặc ủ trong 2 tiếng thì đừng quên gội đầu thật sạch sau khi gỡ mũ trùm ra nhé.

3. Lưu ý

cách dưỡng tóc bằng dầu dừa
Lưu ý cách dưỡng tóc bằng dầu dừa

Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa như trên là rất hữu hiệu cho tóc nhưng đừng quên rằng kết quả chỉ có được nếu bạn sử dụng dầu dừa đúng chuẩn tự nhiên, tinh khiết nhé. Nếu không da đầu sẽ bị dị ứng và viêm nhiễm nặng. Ngoài ra, khi da đầu có bất kì dị ứng nào, hãy ngưng sử dụng. Đặc biệt với nàng có làn da nhạy cảm hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhé.

Text: H.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận