Biết rồi nhưng vẫn phải hỏi: Bạn có chắc mình nên gội đầu bao nhiêu lần/ngày?

13/03/2018

Nếu bạn muốn chứng kiến cảnh Google trở nên “ba phải" và không thể trở nên hữu ích như nó vẫn từng được mệnh danh, hãy đặt câu hỏi: “liệu gội đầu mỗi ngày có thể là điều tốt?”. Bạn sẽ thấy số kết quả CÓ cũng ngang ngửa với câu trả lời KHÔNG khiến phái đẹp phân vân không biết nên làm sao cho phải.

Có quá nhiều câu trả lời cho một vấn đề thường nhật khiến nó trở nên phức tạp hơn so với bạn tưởng tượng. Hầu hết chúng ta đều luôn gội đầu theo tần suất mà mình tin tưởng bấy lâu nay hoặc giả là ở định mức phù hợp với da đầu của riêng mình. Quả thật, các chuyên gia đều không thể đưa ra 1 công thức chung cho số lần gội đầu trong tuần. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự tìm ra câu trả lời cho mình khi xem xét những yếu tố về sở thích cá nhân, thói quen hàng ngày, kết cấu tóc và sức khỏe da đầu.

#1: Tìm ra chất tóc của mình trước tiên

Yếu tố quan trọng nhất giúp bạn cân nhắc trước khi quyết định nên gội đầu bao nhiêu lần trong tuần chính là chất tóc của riêng bạn. Thông thường, với những chất tóc cứng và khô hay tóc uốn thường sẽ khô và cần nhiều thời gian hơn dể da đầu tiết ra chất dầu tự nhiên. Dó đó, vớ loại tóc này, bạn có thể gội đầu 2 ngày/ lần để tránh khiến tóc khô và xơ rối.

Với những chất tóc mỏng, bạn nên gội đầu mỗi ngày vì chất dầu tự nhiên tiết ra nhiều hơn những loại tóc khác. Nếu không gội sạch, dầu sẽ tắt ở chân tóc gây gãy rụng.

#2: Lựa chọn sản phẩm thích hợp

Hầu hết tất cà các loại dầu gội và dầu xả đều có ghi rõ dành riêng cho loại tóc nào nên bạn sẽ không khó để tìm được 1 sản phẩm thích hợp cho mình. Bạn có thể dùng kem thêm cả dầu gội khô như bước cộng thêm nếu cần trong chu trình dưỡng tóc của mình.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rõ rằng nhiều dầu gội quá cũng sẽ khiến cho chất dầu tự nhiên bị thiếu hụt và tóc trở nên xơ rối hơn mức bình thường. Do vậy, hãy dựa trên thói quen sinh hoạt hằng ngày mà quyết định chu trình dưỡng tóc. Nếu bạn luôn phải vận động và ra mồ hôi mỗi ngày thì hãy dùng dầu gội thường xuyên hơn. Nếu bạn chỉ hoạt động trong môi trường bình thường thì tần suất 2-3 lần/ tuần là tần suất vừa đủ để bạn làm sạch tóc của mình.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận