Bí quyết khắc phục lỗi trang điểm khiến bạn bị già đi chục tuổi

14/05/2016

Phấn son có thể làm thay đổi diện mạo, "cải lão hoàn đồng" và ngược lại. Sau đây là cách khắc phục một số lỗi trang điểm có thể khiến bạn già đi chục tuổi.

Trang điểm có biến vịt thành thiên nga và ngược lại, cũng có thể biến thiên nga thành vịt. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có biết cách sử dụng phấn son như một nghệ sĩ đích thực hay không.

Dưới đây là một số lỗi trang điểm có thể khiến bạn già đi chục tuổi và cách khắc phục:

1. Đánh kem nền quá dày và không dùng kem che khuyết điểm

trang-diem-loi-gia-hon-1

Với hy vọng có thể che đi khuyết điểm trên da, nhiều chị em thường mắc lỗi đánh kem nền quá dày. Lớp kem này có thể khiến mặt bạn trông như tượng sáp. Tình hình thậm chí còn tệ hơn nếu màu kem nền lại không tiệp màu da. Lời khuyên cho bạn là hãy học cách phối hợp hài hòa giữa kem nền, kem lót và kem che khuyết điểm. Mặt khác, việc thử màu kem nền trên da là rất quan trọng trước khi bạn quyết định đầu tư tiền.

2. Chải mascara cho hàng mi dưới quá đậm

trang-diem-loi-gia-hon-2

Mascara có thể giúp hàng mi dày dặn và dài hơn, nhưng chỉ phù hợp cho hàng mi trên. Nếu bạn lạm dụng mascara ở hàng mi dưới, kết quả là bạn sẽ có đôi mắt như của búp bê sứ "hàng lỗi" và dễ bị rụng mi.

3. Chọn màu son môi không hợp với tông da hoặc quá già

trang-diem-loi-gia-hon-3

Có nhiều điều bạn cần cân nhắc trước khi quyết định mua một thỏi son và cân nhắc tông màu da là một trong số đó. Bạn có thể tham khảo cách chọn màu son hợp sắc tố da tại đây. Tuy nhiên có một nguyên tắc hàng đầu mà bạn nên ghi nhớ: màu son càng trầm thì gương mặt bạn sẽ càng dễ bị già.

4. Quá tham lam khi đánh phấn mắt 

trang-diem-loi-gia-hon-4

Phấn mắt sẽ tạo điểm nhấn cho đôi mắt và chỉ nên được đánh đậm ở vùng mi tiếp giáp giữa chân mày với đuôi mắt. Nếu bạn nghĩ rằng đánh càng nhiều phấn mắt càng tốt, kết quả là bạn sẽ có đôi mắt cú vọ hoặc trông sẽ giống như vừa bị ai đấm.

5. Lạm dụng eyeliner

Tương tự như mascara, eyeliner có thể tạo thêm điểm nhấn cho mắt nhưng chỉ phù hợp với nửa phía trên. Hàng mi dưới không phải là vị trí nên được nhấn nhá thêm sắc tối. Đường eyeliner ở mi dưới sẽ khiến mắt bạn nhỏ và dài hơn.

trang-diem-loi-gia-hon-5

6. Dùng phấn má hồng sai cách

trang-diem-loi-gia-hon-6

Phấn má hồng quả thực có thể tạo vẻ tươi tắn, trẻ trung nhưng cũng rất dễ "phản chủ". Chỉ cần bạn đánh phấn má hồng hơi quá tay, có thể người khác sẽ nghĩ bạn đang tuyệt vọng vớt vát thời niên thiếu. Thay vì lạm dụng phấn má hồng, hãy làm quen với phấn má có màu dịu và trung tính hơn.

7. Đánh lông mày quá đậm

trang-diem-loi-gia-hon-7

Lông mày quá đen và sắc sảo sẽ khiến bạn bị "dữ" và già hơn. Hãy chọn màu chì kẻ gần nhất với màu lông mày tự nhiên và tập dùng bột kẻ để có hiệu quả tốt hơn.

8. Dùng kem che khuyết điểm để che quầng thâm mắt

trang-diem-loi-gia-hon-8

Kem che khuyết điểm chỉ phù hợp cho những vùng da "lỗi" nhỏ như mụn hoặc vết thâm do mụn. Khi nói tới một vùng rộng cỡ quầng mắt, bạn sẽ cần đến corrector (mỹ phẩm che mờ vết thâm, nám diện tích lớn thường được sản xuất dưới dạng gel).

9. Dùng chì kẻ viền môi sai cách

trang-diem-loi-gia-hon-9

Đường chì kẻ viền sẽ giúp tạo nét môi rõ rệt và tạo khối cho khuôn mặt thêm sắc sảo, tuy nhiên kẻ chì sai cách (quá đậm, quá lệch khỏi đường viền gốc, chệch tông màu son) thì hậu quả là bạn sẽ bị nhìn như một "dị nhân".

10. Đánh phấn phủ quá dày

trang-diem-loi-gia-hon-10

Đây có lẽ là lỗi trang điểm phổ biến nhất đối với những người mới bắt đầu. Có một số nguyên tắc chọn và đánh phấn phủ bạn cần ghi nhớ: dùng phấn phủ tiệp màu da và kem nền; tán phấn bằng cọ thay cho bông/mút; không dặm phấn quá dày quanh mắt vì sẽ hằn rõ thêm nếp nhăn; không đánh phấn sau khi trang điểm mắt.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận