Bí quyết đánh highlight chuẩn giúp quý cô luôn rạng ngời

01/07/2016

Một làn da mịn không tì vết, đôi mắt trang điểm sắc sảo, môi căng mọng quyến rũ nhưng dường như vẫn thiếu chút gì đó để đạt đến sự rạng ngời hoàn hảo? Đó là lý do chúng ta cần có highlights trong các bước trang điểm của mình.

Bản thân động từ "Highlight" có nghĩa là nhấn mạnh và trong trang điểm có nghĩa là kỹ thuật dùng các phấn bột hoặc dạng kem để tạo hiệu ứng ánh sáng khiến khuôn mặt rạng ngời ở mọi góc độ. Có nhiều người sẽ nhíu mày tự hỏi có cần thiết phải cầu kỳ đến thế không? Nhưng nếu xem qua khuôn mặt trước và sau khi đánh highlight, có lẽ sẽ thấy câu hỏi ấy là không nên.

cach-danh-highlight-3.1

Các chọn phấn highlight

Nếu bạn là người mới nhập môn, sẽ không thể biết da bạn hợp với màu highlights nào nhất và giải pháp là chọn mua một bảng màu highlight đa dạng như Guerlain Meteorites, thương hiệu này pha trộn 6 màu phấn trong sản phẩm của mình để tạo ra hiệu ứng bắt sáng cân bằng cho mọi tông màu da.

cach-danh-highlight-guerlain-meteorites-4
Guerlain Meteorites

Một sản phẩm khác bạn có thể cân nhắc là NARS The Multiple dạng thỏi rất dễ sử dụng. Khi bạn đã biết cách tạo khối và nhấn nhá trên khuôn mặt, hãy chọn loại phấn mà bạn cảm thấy hợp với màu da của mình nhất.

cach-danh-highlight-nars
NARS The Multiple

Cách đánh highlight

Có 3 vị trí quan trọng trên khuôn mặt để đánh highlight đó là phần từ xương gò má đến thái dương, sống mũi và góc trong mắt. Trong một số trường hợp có thể đánh một chút ở phần môi trên và bầu mắt sát chân mày.

cach-danh-highlight

cach-danh-highlight-4

Bạn có thể dùng cọ phấn nền để đánh highlights, các hạt phấn nền còn dư trên có sẽ giúp phần highlight mịn hơn và tạo hiệu ứng ttự nhiên hơn. Khi đánh highlight trên gò má, hãy bắt đầu từ điểm cao nhất của gò má và kéo dài về thái dương.

cach-danh-highlight-6 (1)
Highlights theo quy tắc tam giác

Nên dùng highlight cho các vùng da có khuyết điểm vì nó sẽ khiến các khuyết điểm bị chú ý nhiều hơn. Bạn hãy dùng kem che khuyết điểm trước, hoàn thành lớp nền sau đó mới đánh highlight.

cach-danh-highlight-2

Nếu dùng phấn nền dạng lỏng, bạn cũng nên dùng highlighter dạng lỏng để đảm bảo các hiệu hứng tự nhiên và lớp trang điểm trên da đồng nhất. Ngược lại, dùng phấn nền dạng bột bạn cũng nên dùng highlighter dạng bột.

cach-danh-highlight-7

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận