Bí mật quan trọng nhất của mái tóc đẹp là gì?

07/09/2016

Theo bạn, bí mật lớn nhất của mái tóc đẹp là gì, dầu gội đầu, dầu xả, mặt nạ tóc hay tinh chất dưỡng tóc? Câu trả lời dưới đây có thể khiến bạn bất ngờ.

Vật dụng ấy dường như vô tri vô giác trên bàn trang điểm hoặc trong phòng tắm nhà bạn, vâng, đó chính là chiếc lược hàng ngày bạn dùng để chải chuốt mái tóc của mình. Đây là vật dụng quen thuộc mọi người dùng hàng ngày nhưng không phải ai cũng biết rằng loại lược và cách chải quyết định rất nhiều đến mái tóc đẹp.

Chải tóc cũng tương tự như việc lướt lưỡi kéo trên sợi tóc, đúng vậy, chiếc lược bạn dùng có thể gây tổn thương lớp biểu bì của tóc và dẫn đến chẻ ngọn. Để kiểm tra xem lược bạn đang dùng có gây tổn hại cho tóc hay không, bạn có thể dùng lược chà nhẹ lên cánh tay, nếu cảm thấy đau hoặc có vết xước, hãy mua một cây lược mới theo hướng dẫn sau.

Đối với tóc khỏe

Nếu may mắn sở hữu một mái tóc chắc khỏe, mượt mà, loại lược răng thưa vừa phải, đầu răng lược có bọc nhựa mềm chính là lựa chọn lý tưởng. Không nên dùng lược quá dày vì có thể gây xước và khô tóc.

mai-toc-dep-nho-luoc
Loại lược và việc chải tóc ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc

Đối với mái tóc dày hoặc tóc khô

Mái tóc dày có thể dễ bị đứt hoặc xước nếu răng lược quá sắc, trong trường hợp này, loại lược bằng các loại sợi tự nhiên là lựa chọn tốt nhất cho mái tóc đẹp.

mai-toc-dep-nho-luoc-1

Lược sử dụng hàng ngày

Đối với việc sử dụng hàng ngày, các loại lược thưa, răng lớn và mềm là những gì bạn cần. Loại lược này không chỉ giúp làm mượt tóc mà còn có tác dụng mát-xa da đầu, giúp lưu thông máu và giảm căng thẳng.

young woman brushing hair

Đối với tóc uốn

Chiếc lược lớn răng thưa là vũ khí bạn phải có nếu sở hữu mái tóc xoăn. Khi dùng, nên chải nhẹ nhàng từ ngọn, không nên chải từ chân và dùng quá nhiều lực, tóc uốn vốn yếu và dễ bị tổn thương nếu bạn chải quá mạnh.

mai-toc-dep-nho-luoc-3
Loại lược răng thưa (trái) lý tưởng cho tóc xoăn

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận