Bất ngờ với 4 sản phẩm làm đẹp nổi tiếng cả thế giới mê mẩn còn phụ nữ Pháp thì không!

07/01/2020

Không phải ngẫu nhiên mà cả thế giới vẫn luôn nhắc đến khái niệm "làm đẹp kiểu Pháp" dù qua nhiều thế kỉ. Vì đó không đơn thuần chỉ là những bí quyết hay sản phẩm họ dùng mà chính cách nhìn nhận đặc biệt của phụ nữ Pháp về chuyện làm đẹp mới là yếu tố quan trọng tạo nên 1 phong cách rất riêng. Đơn cử như trong cách họ lựa chọn sản phẩm làm đẹp, việc thêm gì bỏ gì cũng đã khiến cả thế giới ngạc nhiên thích thú.

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên trước những sự lựa chọn "đi ngược lại với cả thế giới" của phụ nữ Pháp nhưng đằng sau sự "gàn dở" đó lại chính là nghệ thuật của việc làm thế nào để luôn là chính mình nhưng trong phiên bản hoàn hảo hơn. Hãy cùng L'Officiel Vietnam nhìn qua danh sách những món mỹ phẩm mà phụ nữ Pháp luôn nói KHÔNG dù cả thế giới vẫn tin dùng và khám phá bí quyết hay ho đằng sau đó.

1.Sản phẩm tạo khối

Đây là sản phẩm đầu tiên thất sủng gần như triệt để ở thị trường Pháp. Các cô gái Pháp chưa bao giờ có nhu cầu tạo khối cho gương mặt, nhất là trong việc trang điểm hàng ngày vì nguyên tắc của họ là chú trọng vào việc làm nổi bật vẻ đẹp của làn da tự nhiên. Do vậy, các cô gái Pháp lại ưu ái má hồng hơn là các sản phẩm countour và nàng dùng chính các tông màu má mà mình có để "tạo khối" cho gương mặt đồng thời mang đến độ ửng hồng khỏe khoắn cho làn da.

Thay vì sử dụng contour, các cô gái Pháplại yêu thích việc "tạo khối" cho gương mặt với má hồng hơn

2. Sản phẩm bắt sáng

Phụ nữ Pháp không thích những sự nhấn nhá quá đàn làm thay đổi vẻ đẹp thật sự của nọ. Do đó, trong quá trình làm đẹp, họ chăm chút cho làn da của mình nhiều hơn bằng việc cấp ẩm để đạt được sự căng bóng tự nhiên thay vì hiệu ứng bling-bling rực rỡ như các cô nàng xứ cờ hoa. Vì thế, nếu bạn là tín đồ của các thương hiệu mỹ phẩm Pháp thì chắc hẳn bạn sẽ dễ dàng nhận ra điểm giống nhau của những sản phẩm highlight "made in French" khi chúng sẽ không bao giờ mang đến hiệu ứng tỏa sáng rực rỡ mà thay vào đó chỉ là sự hỗ trợ nhẹ nhàng để làn da căng mượt tự nhiên.

Highlight dạng thỏi của Glossier chính là sản phẩm bắt sáng yêu thích của các cô gái Pháp khi chúng mang đến làn da bóng khỏe tự nhiên

3.Các bảng màu mắt

Một trong những điểm đặc trưng trong phong cách trang điểm của phụ nữ Pháp đó chính là đôi môi được tô điểm kỹ càng thay vì các kiểu mắt khói đậm với eyeliner đen sắc sảo. Nếu phải lựa chọn, các cô gái Pháp sẽ ưu ái cho các bảng màu mắt với tông trung tính để diện cho những dịp đặc biệt.

4.Lông mi giả

Các cô gái Pháp truyền thống vẫn luôn yêu thích việc sở hữu hàng mi dài và cong vuốt nhưng đó chắc chắn không phải là mi giả. Các nàng có thể không thích sự nặng nề không thoải mái trên mắt hay đơn giản là không có thời gian tỉ mẩn trước gương mỗi sáng để gắn mi nên hầu hết mọi cô gái Pháp đều sở hữu ít nhất 1 loại mascara làm dài mi tại nhà.

Thực hiện: P.L

 

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận