Bảo vệ lọ nước hoa yêu thích của nàng với 5 bí quyết hiệu quả sau

20/12/2017

Thứ có thể khiến phụ nữ cảm thấy mình quyến rũ hơn bao giờ hết không phải là những bộ đầm đắt tiền hay sang trọng, mà chính là nước hoa. Nước hoa là món trang sức vừa vô hình, vừa gợi cảm như chính vẻ đẹp của nàng.

Nhiều người cho rằng nước hoa cao cấp sẽ có hạn sử dụng lâu hơn. Thực chất, tinh dầu thiên nhiên và cồn trong bất cứ lọ nước hoa nào cũng dễ dàng bị phá hủy nếu các kẻ thù đáng ghét này tồn tại – Độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Nhưng nếu chúng được bảo quản đúng cách, hầu hết nước hoa sẽ kéo dài tuổi thọ thêm 1 – 3 năm. Vì vậy hãy để L’Officiel Vietnam bật mí cách bảo quản nước hoa để nàng không phải lo lắng lọ nước hoa đắt tiền mới mua sẽ biến dạng mùi hương trong quá trình sử dụng. 

1. Những nơi càng tối càng tốt

Tiếp xúc trực tiếp ánh năng mặt trời là điều cấm kị trong cách bảo quản nước hoa. Quá nhiều ánh sáng nơi cất giữ nước hoa sẽ thúc đẩy quá trình phân hủy chúng diễn ra nhanh hơn, về lâu dần mùi hương sẽ không giữ được như ban đầu. Vì thế lựa chọn những nơi tránh ánh sáng mặt trời như tủ hay kệ quần áo, ngăn kéo tủ hoặc thậm chí đằng sau quần áo của bạn. Bên cạnh đó, quần ào cũng như đồ đạc sẽ được “ướp hương” tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA
Ánh mặt trời là kẻ thù bậc nhất của nước hoa

2. Nhiệt độ càng thấp, càng tốt cho lọ nước hoa

Hãy đảm bảo rằng bạn giữ lọ nước hoa tránh xa nơi có nhiệt độ quá cao hoặc môi trường thường xuyên thay đổi nhiệt độ. Một lần nữa, cách bảo quản nước hoa an toàn nhất vẫn là cất giữ chúng trong tủ quần áo hoặc trong kệ tủ. Có thể nói rằng, nhiệt độ càng cao, nước hoa càng dễ biến mùi. Cùng với sự thay đổi nhiệt độ (do máy nước nóng, lạnh), độ ẩm trong không gian phòng tắm diễn ra thường xuyên và đột ngột, nước hoa sẽ không thể thích nghi được, dẫn đến sự hư hỏng mùi hương.

CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA..
Nhiệt độ cũng chính là yếu tố khiến nước hoa nhanh bay mùi

3. Tránh lắc lọ nước hoa

Nhiều phụ nữ không chỉ riêng phái đẹp Việt có xu hướng lắc đều lọ nước hoa trước khi dùng. Họ nghĩ đây là cách đề mùi hương khi lên cơ thể được đều và giữ hương lâu hơn. Nhưng thực chất đây lại làm hỏng nước hoa của bạn nhanh nhất. Trừ khi có hướng dẫn cụ thể trên vỏ hộp trước khi sử dụng, nếu không bạn vẫn nên tránh việc làm như vậy trước khi dùng chúng.  

CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA..
Khi sử dụng nước hoa, hãy nâng niu "em nó"

4. Đóng chặt nút chai sau khi dùng

Cách bảo quản nước hoa tốt chính là tránh sự bay hơi của chất alcohol. Sau khi xịt nước hoa lên cơ thể, bạn cần đậy nắp chúng lại càng sớm càng tốt. Nước hoa tiếp xúc lâu với không khí và độ ẩm bên ngoài dễ bị phá hủy mùi hương, về sau màu sắc cũng sẽ sậm dần, ngả màu, không còn đượcnhư ban đầu.

CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA.....
Đừng lười đóng nắp lọ nhé các cô gái

5. Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Khí hậu ở Việt Nam nóng ẩm vì thế cách bảo quan nước hoa thường khó khăn hơn các quốc gia ông đới với khi hậu lạnh. Vì thế, có một số người tùy cơ ứng biến bằng cách cho nước hoa và mỹ phẩm vào tủ lạnh. Thực tế cách này không hề sai nhưng tủ lạnh nên là loại không chứa những thực phẩm ăn hằng ngày như thịt, cá, bơ, sữa mà là tủ lạnh chuyên dụng dành cho việc bảo quản nước hoa.

CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC HOA
Hơi lạ, nhưng tác dụng lắm nha các nàng

Text: Hương Giang

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận