Bạn đã biết cách sử dụng serum dưỡng tóc đúng và hiệu quả nhất chưa?

04/10/2018

Chắc hẳn bạn đã nghe đến các loại sản phẩm có thể biến mái tóc từ khô, xơ, rối bời trở nên mượt mà, óng mượt, đầy sức sống. Nhưng bạn đã thật sự hiểu rõ hiệu quả thần kì của những sản phẩm ấy đối với quá trình chăm sóc tóc của mình?

Vậy serum dưỡng tóc có phải là một sản phẩm giống như vậy không và cách sử dụng serum dưỡng tóc ra sao mới đúng và hiệu quả? Bài viết của L'Officiel Vietanm sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

1.Serum dưỡng tóc là gì?

Serum dưỡng tóc là một sản phẩm có thành phần silicon sử dụng như một lớp phủ trên bề mặt tóc, không giống với các loại dầu dưỡng thâm nhập vào lớp biểu bì và gây ra những thay đổi đối với cấu trúc tóc. Hiện nay, có rất nhiều chủng loại và thương hiệu cung cấp serum dưỡng tóc, bạn có thể hoàn toàn tìm được cho mình một loại sản phẩm phù hợp với bản thân.

Serum dưỡng tóc được thiết kế như một giải pháp chăm sóc tóc giúp giúp hạn chế tình trạng xơ rối, đồng thời cung cấp dưỡng chất cho tóc óng ả, mềm mượt,  serum dưỡng tóc bảo vệ mái tóc trước tác động tiêu cực từ ánh nắng mặt trời và các chất ô nhiễm như bụi bẩn mỗi khi bạn bước ra ngoài. Ngay khi bạn tìm được loại serum dưỡng tóc phù hợp, hãy áp dụng chúng đúng cách để không gây lãng phí loại dưỡng chất tuyệt vời này và quan trọng hơn, giúp mái tóc đạt được hiệu quả hoàn hảo như mong muốn.

2.Cách sử dụng serum dưỡng tóc hiệu quả nhất

Bước 1: Gội đầu thật sạch trước khi áp dụng serum cho tóc

Đây là nguyên tắc đầu tiên và tối quan trọng mà bạn cần ghi nhớ nếu không muốn công sức và tiền bạc trở thành vô ích. Không giống như sáp hay hair spray, serum tóc chủ yếu cung cấp dưỡng chất cho mái tóc của bạn, mặc dù sản phẩm cũng hỗ trợ tạo kiểu và làm giảm xơ rối. Mục đích chính của serum dưỡng tóc là bảo vệ tóc của bạn chống lại bụi bẩn và tác động của môi trường, do đó, sử dụng serum trên tóc chưa gội sẽ không  mang lại hiệu quả như mong muốn.

Hiện nay có nhiều thương hiệu nổi tiếng đã cho ra mắt dầu gội, dầu xả và serum dưỡng tóc theo set. Nếu chưa sử dụng serum dưỡng tóc bao giờ, lựa chọn mua bộ sản phẩm kết hợp 3 trong 1 cũng là một gợi ý không tồi bạn nên thử.

Bước 2: Áp dụng serum dưỡng tóc đúng cách

Tùy thuộc vào độ dày và dài của mái tóc, bạn nhỏ từ 2 đến 6 giọt serum vào lòng bàn tay rồi xoa đều trong lòng cả 2 bàn tay. Serum dưỡng tóc cho hiệu quả tốt nhất khi áp dụng với tóc vừa gội nên bạn chú ý dùng khăn lau hết nước hoặc chờ lúc còn hơi ẩm. Cách sử dụng serum dưỡng tóc đúng nhất là lật tóc về phía trước và thoa serum theo hướng từ chân tóc xuống tới ngọn.

Bạn massage phần chân tóc một lát để serum thẩm thấu sâu vào tóc. Lật tóc về phía sau, nhỏ them 2 đến 4 giọt serum và massage da đầu. Cuối cùng, bạn có thể dùng thêm vài giọt serum và thoa đều lên toàn bộ mái tóc để tăng thêm hiệu quả dưỡng tóc.

Bước 3: Chăm sóc tóc

Sau khi bạn hoàn thành việc thoa serum lên tóc, bạn chải lại lại tóc theo hướng từ trên xuống để gỡ hết tóc rối. Sau khi chải xong hãy sấy tóc khô, bạn cần lưu ý không được bỏ qua bước này bởi tóc ướt sẽ dễ dàng lưu lại bụi bẩn trên tóc và da đầu.

Nếu bạn sử dụng máy ép tóc thường xuyên, bạn nên dưỡng tóc với serum trước và sau đó mới sử dụng máy ép, serum cũng bảo vệ tóc khỏi những hư hại dưới tác động trực tiếp của nhiệt.

Text: Phùng Minh Châu

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận