Bạn đã biết cách sấy tóc phồng như các chuyên gia salon?

14/12/2017

Bạn đã từng thắc mắc vì sao khi gội đầu tại các tiệm salon bên ngoài, tóc bạn vẫn giữ được độ suôn mượt, bồng bềnh đến tận 1 tuần ?

Không phải cô nàng nào cũng có đủ điều kiện và thời gian để suốt ngày gội sấy ngoài hàng ngày. Vậy thì tại sao chúng ta không nghía thử tips cách sấy tóc phồng tuyệt vời từ salon đúng không ?

1.Sử dụng dầu xả phần ngọn đến chân tóc

Điều này nghe có vẻ thừa nhưng chính nó lại tạo nên sự khác biệt giữa một mái tóc suôn mượt, bồng bềnh và một mái tóc bết dính, mỏng và xẹp. Không nên dùng quá nhiều dầu xả cho 1 lần sẽ khiến tóc bị nhờn, chẻ ngọn, dễ bắt bụi làm da đầu bị gàu, tóc nhanh bết bẩn. Dù cho sau khi gội bạn có sấy tóc phồng như thế nào thì chỉ sau 1 ngày là mái tóc sẽ đầy bụi.

cách sấy tóc phồng - dưỡng tóc

Sử dụng dầu xả đúng cách và đúng liều lượng là “chìa khóa” giúp bạn thực hiện thành công cách sấy tóc phồng như một chuyên gia. Điều này sẽ khiến mái tóc thẳng trở nên suôn mềm, không có tóc chĩa, còn tóc xoăn mỏng sẽ có được độ bồng bềnh như ý với cách dưỡng tóc tại nhà.

 2.Sấy ngược hướng tóc

cách sấy tóc phồng - sấy ngược hướng

Chải ngược toàn bộ tóc mái từ trong ra ngoài, hướng đầu máy sấy từ trên xuống dưới đến khi bạn cảm thấy tóc mái đã vào nếp là được. Khi tóc đã khô được khoảng 80%. bạn chải tóc, dùng tay nắm nhẹ giữ lấy ngọn tóc tiếp tục sấy theo chiều từ trong ra ngoài của lọn tóc đó. Lần lượt cho đến hết đầu. Có như vậy, phần đuôi tóc sẽ có được độ bồng tự nhiên mà không phải nhờ cậy tới lược tròn.

  3.Chia nhỏ tóc thành từng lớp

Bạn có thường thấy những chuyên gia salon khi sấy đều chia tóc thành những lọn nhỏ ? Đây là kĩ thuật tách lớp layer trong cách sấy tóc phồng thường được dùng ở bất kì nơi làm tóc nào.

cách sấy tóc phồng - chia nhỏ thành từng hướng

Sau khi gội đầu, bạn cần chia tóc thành từng mảng layer nhỏ giúp sấy đều tay để mỗi lọn tóc có một độ phồng và bồng bềnh nhất định. Hãy bắt đầu ngay cách chia nhiều lớp tóc theo chiều dọc, 2 lớp ở phía sau và các lớp còn lại ở 2 bên mai. dùng kẹp tóc quấn bớt các lọn tóc phía trên lên đỉnh đầu để sấy kỹ được các lọn phía dưới. dùng kẹp tóc quấn bớt các lọn tóc phía trên lên đỉnh đầu để sấy kỹ được các lọn phía dưới.

4.Sấy mái bồng

cách sấy tóc phồng - tóc mái

Dùng lược chải mái sang bên, đưa đầu máy sấy theo chiều đi của lược. Chú ý không nên chải hết toàn bộ phần tóc mái trong một lượt chải mà hãy chia ra chải từng phần nhỏ, mục đích là ép cho chân tóc ngả cố định sang bên.

5.Dùng tay cuộc mái tay

cách sấy tóc phồng - tóc mái

Cách sấy tóc phồng không hề phức tạp như các cô nàng nghĩ, chỉ cần có một chiếc máy sấy, một chiếc lược là có thể có được suối tóc như ý. Ngoài ra, dùng tay cuộn phần tóc sẽ giúp các lọn tóc cong và có độ bồng tự nhiên mà không cần đến bất kì chiếc lược chuyên dụng nào. Cách sấy tóc phồng bằng tay được nhiều chuyên gia “recommend” khi cấp bách cho những nàng không có đầy đủ dụng cụ chuyên nghiệp.

6.Sử dụng dưỡng tóc

Để hoàn chỉnh cách sấy phồng tóc chuyên nghiệp, bạn xịt một lượng nhỏ dầu dưỡng lên tay, sau đó thoa từ phần chân tóc đi xuống để tạo và giữ độ phồng. Chỉ cần hoàn tất giai đoạn chăm sóc tóc xoăn này, bạn có thể tự tin nếp tóc phồng như gội đầu mỗi ngày ở salon rồi đấy!

Text: Hương Giang

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận