Bạn có nên dùng chung 1 chiếc khăn cho cả mặt và toàn thân?

29/10/2018

Có một sự thật về làn da mà bất cứ ai cũng không được phép bỏ qua: làm sạch da mặt là bước quan trọng và cơ bản nhất trong việc chăm sóc da hàng ngày.

bí quyết làm đẹp

Vấn đề này nghe chừng có vẻ đơn giản nhưng chẳng phải người ta vẫn phải tìm tòi nghiên cứu những quy trình làm sạch da chuẩn mực hay dày công sáng chế ra các công thức sữa rửa mặt dưỡng da dịu nhẹ đó sao. Điều này có nghĩa là có rất nhiều chướng ngại cần loại bỏ để đạt được một phương thức chăm sóc da tốt nhất. Và việc bạn sử dụng khăn lau mặt như thế nào cũng là một trong bí quyết làm đẹp quan trọng. L'Officiel Vietnam nhận thấy vẫn còn rất nhiều thiếu sót trong việc dùng khăn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ và có được bí quyết làm đẹp toàn diện.

bí quyết làm đẹp

Nhiều người có thói quen rửa mặt trong lúc tắm và cũng thường “tiện tay” lau khô mặt và lau khô người cùng một lúc với cùng một chiếc khăn. Hành động này trên thực tế, có hại cho làn da hơn là bạn tưởng tượng bởi các vi khuẩn từ trên cơ thể sẽ theo đương di chuyển của khăn lây lan sang da mặt (hoặc ngược lại). Theo các chuyên gia da liễu hàng đầu: Các vi khuẩn, nấm mốc, tế bào da chết, bã nhờn và các tạp chất còn sót lại có thể sẽ tích tụ trên khăn và trở thành thủ phạm gây kích ứng, viêm nhiễm và mụn cho làn da.

bí quyết làm đẹp

Nhắc tới vấn đề viêm nhiễm, có một số yếu tố mà bạn cần phải hết sức lưu ý nếu đang đối mặt với những vấn đề về da. Cụ thể, nếu trên cơ thể đang có vết thương hở, hoặc một vị trí bất kỳ trên da bị nhiễm trùng, bạn sẽ không muốn lây lan vi khuẩn từ cơ thể đến khuôn mặt. Còn nếu bạn sử dụng khăn để gột rửa lớp trang điểm, mỹ phẩm còn sót có thể lưu lại trên khăn và lời khuyên là bạn không nên tiếp tục sử dụng khăn trên các bộ phận khác của cơ thể. Một lưu ý cũng quan trọng không kém là bạn không bao gờ được quên giặt khăn thật sạch trước khi sử dụng lại.

bí quyết làm đẹp

Cuối cùng sử dụng khăn vải thô có thể gây ra ma sát gây kích ứng da bởi loại vải có cấu tạo như một chất tẩy tế bào chết. Dùng khăn loại này lau mặt thường xuyên có thể dẫn đến việc triệt tiêu lớp dầu tự nhiên trên da khiến da trở nên khô và thô ráp.

bí quyết làm đẹp

Tóm lại, không nên chỉ dùng một chiếc khăn để lau mặt hay lau người khi tắm mà nên tách rời chúng hoàn toàn. Bên cạnh đó không nên quên giặt khăn ít nhất một tuần một lần bạn nhé! Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện một số loại khăn mặt chuyên dụng không chỉ giúp rửa mặt sâu mà còn có thêm công dụng tẩy trang vô cùng hữu ích. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm này để có thêm một bí quyết làm đẹp da mặt hiệu quả, an toàn hơn.

Text: Phùng Minh Châu

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận