Không rõ son làm từ đâu, bạn có chắc mình thoa lên môi cái gì mỗi ngày?

02/02/2018

Xu hướng son luôn thay đổi theo mùa và theo sở thích của phái đẹp để vẫn luôn là món đồ trang điểm được mọi cô gái săn đón nhất. Nhưng bên cạnh gia tăng sự ưu ái của mình thì phái đẹp cũng ngày càng khó tính hơn và cầu toàn hơn trong sự lựa chọn của mình.

Không chỉ màu sắc hay thiết kế, các cô gái ngày nay đã quay lại với tinh thần “tốt gỗ hơn tốt nước sơn". Với son môi, các nàng không chỉ hỏi màu gì, chất gì mà còn hỏi cả “được làm từ gì" nữa.

Nếu bạn cũng có chung thắc mắc, hãy cùng L'Officiel Vietnam khám phá những gì ẩn bên trong thỏi son mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày.

1.Nguyên liệu thường thấy của 1 thỏi son

Thành phần của 1 thỏi son rất đa dạng nhưng nhìn chung chúng sẽ được làm từ 3 thành phần chính là sáp, dầu và chất làm mềm.

Với sáp, các nhà sản xuất thường sử dụng sáp ong, sáp carnauba vì chúng có khả năng định hình tốt, chống tan chảy và bôi trơn dễ dàng hơn.

Dầu có thể bao gồm nhiều sự lựa chọn như dầu khoáng, dầu ô liu đến các loại dầu có nguồn gốc động vật như lanolin.

Các phụ phẩm có nguồn gốc động vật vẫn được sử dụng trong son đến tận ngày nay. Như từ thời Ai Cập cổ đại đến thế kỷ 19 ở Châu Âu hay Mỹ, người ta vẫn sử dụng bột nghiền nát từ một số loại côn trùng đặc biệt để tạo nên nhiều màu sắc sinh động hơn. Ngày nay, thành phần có nguồn gốc động vật phổ biến nhất là lanolin hay còn được gọi là “mỡ cừu".

Vào năm 2007, thành phần độc hại như chì cũng được sử dụng trong quá trình tạo son môi. Mặc dù hàm lượng được quy định hết sức nghiêm ngặt để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng nhưng các cô gái vẫn muốn những sự lựa chọn an toàn tuyệt đối. Đấy là lúc ngành công nghiệp làm đẹp sang trang mới khi khái niệm “son organic", “son không chì" được ra đời và các thương hiệu chạy đua trong cuộc chiến tạo ra những thỏi son vừa chất lượng, vừa an toàn đáp ứng nhu cầu của mọi cô gái.

Nếu bạn cũng cùng chung mối quan tâm đó, hãy tham khảo danh sách những thỏi son có thành phần thiên nhiên:

Too Faced Liquified Long-wear Lipstick

Kat Von D's Studded Kiss Lipstick

Tarte Double Duty Beauty The Lip Sculptor Double Ended Lipstick & Gloss

RMS Beauty's Wild With Desire Lipstick

 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận