Bạn có biết: Nước máy có thể gây hại cho làn da của bạn đến mức nào?

05/05/2020

Rửa mặt là một bước quan trọng trong bất kỳ quy trình chăm sóc da nào để làm sạch các lỗ chân lông và giúp làn da thêm mịm màng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng trong nước sinh hoạt hằng ngày mà chúng ta thường sử dụng vẫn chứa nhiều thành phần gây hại cho da. Vậy đâu mới thật sự là phương pháp giúp bạn làm sạch da hiệu quả?

1.Nước máy có thể tổn thương da bạn như thế nào?

Mặc dù mỗi thành phố sẽ cung cấp một loại nước sinh hoạt khác nhau nhưng nhìn chung trong tất cả các loại nước máy đều có chứa rất nhiều khoáng và hàm lượng của các chất này sẽ quyết định mức độ tổn hại lên bạn đối với làn da. Thông thường nước máy chứa một lượng lớn kim loại nặng như canxi, magiê, đồng, kẽm và sắt. Lượng khoáng chất này sẽ cao hơn nhiều trong các loại nước cứng, chúng có thể tạo thành các gốc tự do đơn giản làm hỏng các tế bào da khỏe mạnh của bạn. Vì vậy, nước mềm với hàm lượng kim loại nặng thấp hơn chắc chắn sẽ tốt hơn cho da của chúng ta.

Nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm và phải liên tục tiếp xúc với nước cứng thì tình trạng da của bạn có lẽ không những khó cải thiện mà thậm chí còn có thể phải chịu đựng nhiều tổn thương hơn. Các chất tẩy rửa, các kim loại nặng có trong nước máy có thể gây khô, kích ứng, và thậm chí sinh ra mụn vì chúng làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Không những vậy, những kim loại nặng này có thể gây ra phản ứng oxy hóa dẫn đến phá vỡ các mô đàn hồi và collagen - hai dưỡng chất quan trọng giữ cho làn da của chúng ta trông khỏe mạnh, săn chắc và trẻ trung. Do đó, với bất kì một phái đẹp yêu da nào, nước máy là trong những thứ bạn vẫn nên thận trọng trong việc sử dụng hằng ngày.

2.Làm thể nào để giảm thiểu tối đa tác hại của nước máy lên da?

Mặc dù việc sử dụng nước máy trong sinh hoạt là điều bất khả kháng và tẩy trang cũng như rửa mặt là bước không thể thiếu trong chu trình dưỡng da nhưng vẫn sẽ có những cách hữu ích giúp bạn giải quyết vấn đề nan giải này. Đầu tiên, bạn hãy bỏ một ít phút để kiểm tra xem loại nước sinh hoạt mà thành phố bạn đang sử dụng thuộc loại gì. Nếu đó là nước mềm thì chúc mừng bạn, từ nay vấn đề làm sạch cho làn da đã không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn đang phải sử dụng nước cứng trong sinh hoạt thì bạn có thể cân nhắc đầu tư cho mình một chiếc máy làm mềm nước để an toàn hơn trong việc sử dụng (trong trường hợp da bạn quá nhạy cảm hoặc đang phải chữa trị một số bệnh về da). Tất nhiên, nếu bạn không thuộc trong nhóm đố tượng kể trên thì bạn vẫn có thể sử dụng nước máy trong sinh hoạt, chỉ cần đảm bảo bổ sung độ ẩm ngay tức thì cho da mặt và cơ thể với một loại serum và kem dưỡng ẩm tốt. Đó sẽ là cứu cánh của bạn trong trường hợp bất khả kháng này.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận