7 món phải có trong bộ cọ trang điểm cho người mới bắt đầu

03/04/2016

Bộ cọ trang điểm là phần quan trọng nhưng lại ít khi được nhắc đến trong việc làm đẹp. Sau đây là 7 loại cọ bạn nên bổ sung ngay vào tủ mỹ phẩm của mình.

Bộ cọ trang điểm chuyên nghiệp có thể lên tới con số 10 và thậm chí là hàng chục loại với công năng khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn là người mới bước vào lĩnh vực làm đẹp, hãy sắm ngay cho mình ít nhất 7 loại cọ cơ bản sau đây:

1. Cọ đánh kem nền

Cọ đánh kem nền
Cọ đánh kem nền

 

Đây là chiếc cọ đầu tiên và có thể coi là quan trọng nhất trong bộ sưu tập cọ trang điểm của mọi phụ nữ. Nhiều nghệ sĩ trang điểm đều đồng ý rằng kem nền sẽ được tán đều trên mặt và phát huy công dụng hiệu quả hơn nếu bạn dùng cọ thay cho lòng bàn tay.

2. Cọ đánh kem che khuyết điểm 

Cọ che khuyết điểm
Cọ che khuyết điểm

 

Với những khuyết điểm nhỏ như mụn hoặc vết thâm, bạn chỉ cấn chấm nhẹ kem che và tán đều bằng tay. Nhưng với những vùng rộng như quầng thâm mắt và tàn nhang trên gò má, bạn nên sử dụng cọ để đánh kem. Loại cọ này cũng rất có ích cho việc đánh kem highlight.

3. Cọ đánh phấn phủ

Cọ đánh phấn phủ
Cọ đánh phấn phủ

 

Với mỹ phẩm dạng phấn bột, bạn đương nhiên phải dùng đến cọ thì mới tránh được tình trạng bết phấn. Cọ đánh phấn phủ là dụng cụ quan trọng thứ hai trong bộ cọ trang điểm.

4. Cọ đánh phấn mắt

Cọ đánh phấn mắt
Cọ đánh phấn mắt

 

Thông thường các sản phẩm phấn mắt sẽ cung cấp cọ đi kèm, tuy nhiên bạn vẫn nên sắm thêm một vài chiếc dự phòng để ghép cặp với các màu khác nhau hoặc dành cho mục đích phối màu cụ thể.

5. Cọ đánh má hồng

Cọ đánh má hồng
Cọ đánh má hồng

 

Phấn má hồng sẽ giúp gò má bạn tươi tắn và giàu sức sống hơn. Vì loại phấn này có màu đặc trưng, tất nhiên bạn cần chuẩn bị một loại cọ riêng để tán phấn.

6. Cọ kẻ lông mày

Cọ kẻ lông mày
Cọ kẻ lông mày

 

Dùng cọ kẻ lông mày không dễ như dùng chì, nhưng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn vì tạo được vẻ tự nhiên. Nếu mới bắt đầu, bạn nên dùng chì kẻ một đường khung nhạt trước rồi mới dùng phấn bột cùng tông kẻ lại sau.

7. Cọ son môi

Cọ môi
Cọ môi

 

Tương tự như hầu hết những bộ phận khác trên khuôn mặt, môi sẽ lên đều màu son hơn nều bạn dùng cọ tán thay cho bàn tay.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận