Những cách chăm sóc da dầu hiệu quả và đơn giản

29/08/2016

Việc sở hữu làn da dầu luôn làm các cô gái cảm thấy mất tự tin và gặp nhiều khó khăn trong việc trang điểm. Đặc biệt, với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, làn da sẽ càng trở nên nhanh đổ dầu hơn. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc da dầu chưa?

Với một số cách chăm sóc da dầu dưới đây, các cô gái không phải lo sợ gương mặt sẽ biến thành “chảo dầu” trong những ngày nắng nóng nữa:

1. Rửa mặt 2 lần mỗi ngày

Rửa mặt 2 lẫn mỗi ngày: buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Việc lựa chọn sữa rửa mặt cũng khá quan trọng, hãy chọn loại dịu nhẹ và thân thiện với làn da. Nói một cách đơn giản hơn, thành phần có chứa benzoyl peroxide, salicylic acid, glycolic acid hoặc beta-hydroxy acid sẽ phù hợp với làn da dầu.  Còn nếu bạn rửa mặt quá nhiều, làn da sẽ tiết thêm nhiều dầu để cân bằng độ ẩm.

rửa mặt là một trong những cách đơn giản trong việc bao vệ da mặt
Rửa mặt 2 lẫn mỗi ngày: buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ

2. Sử dụng mỹ phẩm oil-free

Nếu đã sở hữu làn da dầu, bạn nên thận trọng trong việc lựa chọn mỹ phẩm. Việc sử dụng những loại mỹ phẩm có chứa dầu sẽ làm làn da bạn sẽ càng đổ dầu trầm trọng hơn. Vì thế, các sản phẩm được đánh dấu “oil-free” và “water-based” sẽ là sự lựa chọn an toàn nhất cho bạn.

cần cân nhắc thật kĩ khi sử dụng mỹ phẩm
Sử dụng mỹ phẩm phù hợp là yếu tố quan trọng trong cách chăm sóc da dầu

3. Thủ sẵn giấy thấm dầu

Dùng giấy thấm dầu làm biện pháp nhanh và hiệu quả nhất để loại bỏ lớp dầu trên bề mặt da. Vì thế, bạn nên sắm cho mình một hộp giấy thấm dầu và luôn mang theo trong túi xách. Tuy nhiên bạn nên dùng giấy thấm dầu thật nhẹ nhàng để bảo vệ làn da nhạy cảm.

dùng giấy thấm dầu giúp ngăn ngừa dầu tiết ra quá nhiều
Sử dụng giấy thấm dầu cũng nên nhẹ nhàng để bảo vệ khuôn mặt

4. Tẩy tế bào chết

Hiện nay, các sản phẩm tẩy tế bào chết được bán rộng rãi và có giá thành đa dạng. Tẩy tế bào chết 2-3 lần một tuần sẽ giúp bạn loại bỏ những bụi bẩn, lớp sừng vẩy và làm sạch da. Bên cạnh đó, bạn nên chọn sản phẩm dành riêng cho da dầu để đạt hiệu quả tốt nhất.

5. Sử dụng nước hoa hồng đúng cách

Nước hoa hồng hay còn gọi là toner có nhiệm vụ là cân bằng độ PH cho da. Nếu đang sử dụng toner, bạn nên tập trung vào những vùng đổ dầu nhiều như trán hoặc vùng xung quanh mũi.

cách chăm sóc da dầu dùng toner
Bạn nên tập trung vào những vùng đổ dầu nhiều như trán hoặc vùng xung quanh mũi

6. Làm quen với kem dưỡng ẩm

Thực tế, người Việt Nam không có thói quen sử dụng dưỡng ẩm vì cho rằng sản phẩm này chỉ phù hợp với những người ở xứ lạnh. Đây được xem làm một quan niệm sai lầm vì da càng thiếu độ ẩm càng tiết ra nhiều dầu hơn. Kem dưỡng ẩm không chỉ giúp kìm dầu mà còn giúp làn da khỏe khoắn vì được cung cấp đủ nước.

dưỡng ẩm da giúp da luôn sáng mịn, tươi trẻ
Sử dụng dưỡng ẩm cũng là cách chăm sóc da dầu

7. Giữ đầu óc thoải mái

Làm việc quá sức và căng thẳng trong công việc cũng làm làn da đổ dầu. Vì thế, giữ đầu óc thoải mái vui tươi sẽ giảm nguy cơ này. Bạn có thể làm quen với phòng gym, tập hít thở đều và hoạt động ngoài trời nhiều hơn.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận