6 quy tắc quan trọng khi đánh phấn mắt

31/03/2016

Đánh phấn mắt tưởng chừng dễ nhưng không hề dễ dàng chút nào, để tránh những lỗi thường gặp khi trang điểm mắt, bạn cần nắm rõ 6 quy tắc quan trọng dưới đây.

1. Chọn đúnng loại

Màu mắt không chỉ có dạng phấn nén mà còn có dạng kem, bột màu lỏng, gel và chì màu. Phấn mắt dạng kem thường sử dụng làm màu nền hoặc khi bạn muốn đánh mắt một màu. Bột màu dạng lỏng cho màu sắc rõ nét nhưng dễ lem và thường chỉ có các chuyên gia trang điểm dùng. Dạng gel phù hợp để kẻ các góc sắc nét hoặc làm nền. Chì màu là loại dễ sử dụng nhất và thường dùng để tạo màu vùng viền ngoài. Nắm rõ các loại màu mắt, tính chất và công dụng của chúng sẽ giúp bạn đánh màu mắt chuyên nghiệp hơn.

eyes_shadow
Chọn loại phấn mắt thích hợp tùy vào sở thích của mỗi người

2. Màu mắt và màu phấn mắt

Nếu muốn đánh màu mắt, trước hết bạn phải biết màu mắt của mình (màu con ngươi). Hiệu quả của phấn mắt phụ thuộc khá nhiều vào màu mắt của bạn. Ví dụ: Phấn mắt màu đồng và vàng làm nổi bật đôi mắt màu nâu sáng, tông tím violet hợp với mắt xanh, eyeliner màu đen kết hợp với phấn mắt màu sôcôla giúp tôn lên sự sắc sảo của đôi mắt màu đen.

eyes_shadow
Chọn màu mắt phù hợp với gương mặt mỗi người

3. Đừng quên primer

Giống như kem lót khi trang điểm mặt, primer là lớp lót quan trọng khi trang điểm mắt, đặc biệt là khi lên màu phấn mắt. Primer có tác dụng giữ lớp phấn mắt mượt mà, sắc nét và bền hơn. Nếu muốn tạo bóng cho vùng mắt, sau khi sử dụng primer, hãy dùng bút kẻ mắt màu trắng tán một lớp mỏng trước khi đánh màu mắt.

primer_eyes
Primer có tác dụng giữ lớp phấn mắt mượt mà, sắc nét và bền hơn

4. Hiểu về kiểu dáng đôi mắt

Hiểu về kiểu dáng đôi mắt của bạn cũng là một yếu tố quan trọng trong trang điểm mắt. Có nhiều kiểu dáng mắt khác nhau, ví dụ mắt ngang, mắt hếch, đuôi mắt xệ, mắt tròn, bồ câu… Nếu không hiểu kiểu dáng mắt của mình, sẽ khó để trang điểm mắt phù hợp nhất.

eye_shapes
Hiểu kiểu dáng mắt của mình để chọn được cách trang điểm mắt phù hợp

5. Dùng đúng cọ khi trang điểm

cọ_trangdiem
Cọ trang điềm giúp đánh góc để tạo những góc sắc nét khi lên màu

Mỗi lớp hoặc loại phấn mắt sẽ cần một loại cọ riêng. Cọ dày, với độ cứng tương đối là lựa chọn tốt cho các loại phấn nén. Cọ nhẹ, mềm dùng cho việc tán đều màu hoặc đánh các lớp màu nhấn. Cọ chuyên đánh góc để tạo những góc sắc nét khi lên màu.

6. Đánh các lớp phấn hoặc màu đúng thứ tự

Nên trang điểm mắt trước khi đánh má hồng, nếu màu mắt rơi xuống vùng má bạn có thể dễ dàng chữa cháy bằng cách dùng bông tẩy trang thấm nước tẩy trang mắt, chậm nhẹ phần màu mắt trên má mà không làm hỏng lớp nền.

makeup_steps
Trang điểm theo các trình tự sẽ giúp bạn có 1 gương mặt đẹp hoàn hảo hơn 

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận