6 cách đơn giản "phù phép" cho đôi môi đầy đặn hơn

29/08/2016

Đôi môi đầy đặn với đường nét rõ ràng và quyến rũ là mơ ước của hàng triệu phụ nữ trên thế giới. Nếu không có đôi môi đẹp thiên phú, bạn hoàn toàn có thể tự tạo nên điều này cho mình với một vài mẹo trang điểm đơn giản.

Có nhiều phương pháp giúp cho đôi môi đầy đặn hơn, bắt đầu từ việc chăm sóc mỗi ngày cho đến can thiệp bằng thủ thuật lip fillers. Tuy nhiên bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung một vài chi tiết nhỏ trong quá trình trang điểm để bảo đảm đôi môi luôn rạng rỡ và quyến rũ.

Dưới đây là 6 cách trang điểm đơn giản để giúp bạn có đôi môi đầy đặn hơn:

1. Làm tối hai khóe môi

doi-moi-day-dan-trang-diem-1
Cụ thể quy trình làm đôi môi đầy đặn hơn bằng cách tô tối khóe môi

Sau khi kẻ viền môi và tô son như thường lệ, bạn nên dùng chì kẻ tối màu nhấn nhẹ ở hai bên khóe môi rồi dùng cọ tán loang về phía lòng môi. Bằng cách này, bạn sẽ có đôi môi đầy đặn hơn trông thấy.

2. Tận dụng kem che khuyết điểm

Sau khi kẻ viền môi và tô son chính, bạn tô thêm một lớp son bỏng mỏng và dùng kem che khuyết điểm phủ lên những chi tiết chưa hoàn hảo trên môi.

3. Dùng hỗn hợp dầu dừa và tinh dầu quế làm ẩm môi

Trước khi tô son, bạn dùng hỗn hợp dầu dừa trộn đều với tinh dầu quế thoa lên môi để tạo độ ẩm. Sau 15 phút, bạn lau sạch hỗn hợp này trên môi rồi tô son như bình thường. Môi bạn sẽ mềm mượt và giúp màu son lên đều đẹp hơn.

4. Vẽ viền môi linh động theo từng dáng môi

Có một nguyên tắc quan trọng để làm đôi môi đầy đặn hơn là vẽ viền môi linh động theo từng dáng môi. Bạn sẽ thấy gợi ý chi tiết trong ảnh minh họa sau:

doi-moi-day-dan-trang-diem-2
Những dáng môi phổ biến và cách dùng chì kẻ viền sao cho phù hợp

5. Highlight phần cupid's bow

doi-moi-day-dan-trang-diem-3

Sau khi nhấn highlight bằng chì vào phần cupid's bow, hãy dùng ngón tay tán nhẹ xuống lòng môi rồi tô son như bình thường. Cuối cùng, bạn dùng phấn highlight phủ thêm một lớp ngay giữa lòng môi dưới.

6. Dùng chì kẻ môi trắng tạo điểm nhấn

doi-moi-day-dan-trang-diem-4

Chì kẻ môi trắng sẽ được dùng hoàn toàn ngược lại với chì kẻ tối màu trong việc trang điểm môi. Chì trắng áp dụng chủ yếu cho phần giữa lòng môi và cần được che phủ bằng một lớp son bóng sau cùng.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận