5 xu hướng làm đẹp nên được “khai tử" trong năm 2018

16/04/2018

Với thế giới làm đẹp, không có gì gọi là "mãi mãi". Nhất là với các xu hướng, bên cạnh cập nhật những phương pháp mới, việc "khai tử" những kiến thức lạc hậu, không còn hữu ích cũng chính là việc mà một cô gái yêu làm đẹp chân chính cần thực hiện để bảo vệ làn da.

1.Bước rửa mặt kép (double cleasing) có tốt cho da của bạn?

Bạn chỉ thật sự cần đến bước rửa mặt kép khi và chỉ khi bạn thường xuyên phải mang lớp makeup dày và nặng nề mỗi ngày. Hay trong trường hợp, bạn là cô nàng sở hữu làn da dầu, rửa mặt 2 lần có thể giúp bạn loại bỏ triệt để lớp nhờn và bụi bẩn trên da, tránh tình trạng bí tắc lỗ chân lông sinh ra mụn.

Nếu bạn không thuộc 2 trường hợp trên, thì có lẽ double - cleansing không thực sự khả thi trên làn da bạn. Bởi phương pháp này có thể ngược lại kich thích hoạt động của tuyến bã nhờn trên da (vì làm sạch quá mức cũng đồng nghĩa lấy đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da, khiến da trở nên khô hơn và từ đó “bật công tắt" cho cơ thể tiếp tục tiếp dầu cấp ẩm cho da). Bên cạnh đó, làm sạch quá mức cần thiết còn có thể khiến da trở nên nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn.

2.Đi ngủ với mặt nạ giấy suốt cả đêm có thật sự cấp ẩm tốt cho da?

Sự thật là, khi mặt nạ giấy của bạn khô đi, chúng cũng tự động lấy đi lượng ẩm vốn có trên làn da bạn. Do đó, việc tháo mặt mạ giấy sau 15 - 20 phút sử dụng là điều cần thiết. Với sản phẩm này, không phải cứ để càng lâu trên da thì lượng tinh chất bạn hấp thụ được sẽ càng nhiều như hầu hết các cô nàng vẫn tưởng mà ngược lại là “tiền mất tật mang".

3.Chỉ sử dụng xịt khoáng đã đủ cấp ẩm cho da?

Bạn thường nghĩ rằng sử dụng xịt khoáng khi da khô là bước cấp ẩm tức thì hiệu quả cho da? Làn da sau khi sử dụng thường mang lại cảm giác tươi mát và dễ chịu? Có lẽ, L'Officiel Vietnam sẽ làm bạn ngạc nhiên khi khẳng định bước dưỡng da này chẳng giúp ích gì nhiều cho nhu cầu “cấp cứu" làn da tức thì của bạn.

Vì một lẽ đơn giản, khi sử dụng xịt khoáng, chỉ có 1 lớp nước mỏng đọng lại trên bề mặt da. Và phàm là những gì thuộc về nước, chúng sẽ bốc hơi ngay sau đó nếu bạn chỉ đơn giản là “xịt-rồi-thôi". Do vậy, ngay từ bây giờ, hãy cùng học lại các sử dụng một trong những loại sản phẩm làm đẹp được các cô gái yêu thích nhất. Sau khi sử dụng xịt khoáng, hãy chà xát nhẹ hai bàn tay với nhau và massage đều lên mặt để hơi ấm giúp dưỡng chất thẩm thấu tốt hơn và hạn chế trường hợp nước bốc hơi trên da.

4.10 bước dưỡng da có còn “thần thánh" như thuở ban đầu?

Lỗ hổng lớp nhất của phương pháp này chính là làn da của bạn không được cung cấp đủ thời gian để thẩm thấu khối lượng sản phẩm lớn được sử dụng gần như cùng lúc. Không những vậy, phương pháp này còn đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng từ người sử dụng về các thành phần và đặc tính của từng sản phẩm. Vì khi sử dụng cùng 1 lúc, sẽ có những sản phẩm kìm hãm chức năng của các sản phẩm được sử dụng trong những bước dưỡng da sau. Do vậy, hãy tinh gọn chu trình dưỡng da của bạn trong từ 3 - 5 bước mỗi lần để bạn không còn phải tốn quá nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc để làm đẹp hằng ngày.

5.Bảo quản sản phẩm dưỡng da trong tủ lạnh có phải là cách tốt nhất?

Một số cô gái thích bảo quản sản phẩm skincare của mình trong tủ lạnh vì chúng mang đến cảm giác tươi mới, mát lạnh trong mỗi lần sử dụng trên da. Nhưng thực tế, hầu hết các sản phẩm dưỡng da không cần được bảo quản trong những điều kiện đặc biệt như vậy mà chỉ cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và lưu trữ trong nhiệt độ phòng là được. Ngoài ra, hầu hết các sản phẩm làm đẹp đều được làm từ dầu nên khi bảo quản trong tủ lạnh có thể làm biến đổi kết cấu của chúng.

Thực hiện: P.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận