5 loại mỹ phẩm dưỡng da mọi phụ nữ 30 phải có

29/02/2016

Theo Alicia Barba, một bác sĩ da liễu tại Miami, những tổn thương do ánh nắng mặt trời gây ra thường xuất hiện khi phụ nữ chạm ngưỡng 30, lúc này khả năng tự chữa lành của da kém đi, các đốm nâu và tình trạng xỉn màu bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ nằm ở đó, những dấu hiệu tuổi tác xuất hiện trên da còn phản ánh cách mà bạn đối xử với làn da trong quá khứ.

Những tổn hại trong những năm 20 tuổi sẽ bắt đầu phát tác khi phụ nữ 30 hoặc 40. Đó là một hiệu ứng tích lũy, mọi thứ bạn làm trong quá khứ không mất đi và một lúc nào đó sẽ quay trở lại.

kem dưỡng da cho phụ nữ 30 tuổi
Đến ngưỡng 30 tuổi,đó là lúc phụ nữ cần chú trọng thật kĩ trong việc chăm sóc làn da của mình

May mắn thay, tất cả những tổn thương da xuất hiện ở ngưỡng 30 đều có thể phòng ngừa được. “Một chiếc nón rộng vành không chỉ giúp bạn tránh nắng khi đi biển mà còn giúp duy trì làm da khỏe lâu dài hơn”, Barba nói. Ngoài tránh nắng, Barba còn đưa ra danh sách 5 loại mỹ phẩm dưỡng da cần thiết cho phụ nữ tuổi 30, bao gồm:

1. Cleanser dịu nhẹ

Các sản phẩm tẩy tế bào chết giúp làm sạch nhưng cũng có thể gây khô và kích ứng da. Do đó, các sản phẩm làm sạch dịu nhẹ sẽ là lựa chọn khôn ngoan hơn, đặc biệt là vào buổi sáng.

2. Tinh chất dưỡng da vitamin C

Tinh chất dưỡng da vitamin C có tác dụng giúp da chống lão hóa và chống nắng. Các sản phẩm kem chống nắng không hề hoàn hảo như bạn vẫn nghĩ, tia UV vẫn có thể xuyên qua và gây hại cho da, do đó, thêm một lớp bảo vệ bên dưới kem chống nắng sẽ giúp bảo vệ da tốt hơn.

Tinh chất dưỡng da serum
Tinh chất dưỡng da (serum) là một thành phần không thể thiếu trong chăm sóc da

3. Kem chống nắng phổ rộng

Kem chống nắng là một sản phẩm dưỡng da không thể thiếu cho phụ nữ, đặc biệt là từ 30 tuổi trở lên. Có nhiều công thức kem chống nắng khác nhau nhưng tốt nhất nên chọn loại SPF 30 phổ rộng. Các sản phẩm có thành phần oxit kẽm và titanium dioxide là một lựa chọn tốt. Nếu đi ngoài trời, hãy “dặm” lại lớp kem chống nắng sau 1-2 giờ nhưng nếu không dành nhiều thời gian ngoài trời, bạn chỉ cần thoa một lớp kem chống nắng vào buổi sáng.

4. Retinoid (Các sản phẩm vitamin A)

Không phải tự nhiên mà Retinoid được gọi là phát kiến vĩ đại cho các vấn đề về da. Các sản phẩm retinol giúp đảo ngược lão hóa, sản sinh collagen… Bạn có thể chọn các sản phẩm retinol không kê toa có công thức dịu nhẹ. Có thể trộn retinol với kem dưỡng ẩm để tăng hiệu quả dưỡng da.

mỹ phẩm dưỡng da
Luôn bổ sung những thành phẩn kem dưỡng ẩm hàng ngày đều đặn

5. Kem mắt

Da quanh mắt là vùng da mỏng nhất trên cơ thể và đó cũng là điểm đầu tiên tuổi tác ghé thăm. Dùng kem mắt là một thói quen rất tốt cho da, không chỉ giúp làm sáng mà còn giúp giảm nếp nhăn và ngăn ngừa lão hóa. Tùy vào độ tuổi cụ thể mà bạn chọn một loại kem mắt khác nhau, ban đầu có thể chọn các loại kem có vitamin A để tái tạo collagen, sau đó dùng các loại kem dưỡng ẩm, ngừa nếp nhăn…

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận