Mách bạn 5 cách massage chống nhăn vùng mắt cho đôi mắt trẻ mãi với thời gian

27/11/2017

Các cô gái ở mọi độ tuội ai cũng bận tâm về vấn đề chăm sóc da. Khi bước qua tuổi 25, da bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, mà mắt là nơi thể hiện rõ nhất. Ngay từ hôm nay hãy chăm sóc vùng da này thật cẩn thận, để sau này bạn sẽ có thể mỉm cười với thành quả kiên trì của mình. Các bài massage vùng mắt dưới đây sẽ giúp bạn có một chu trình chăm sóc da mắt toàn diện.

Ai cũng sợ thời gian làm mình già đi cả. Nên hằng ngày chúng ta ra sức để “cứu” lấy tuổi thanh xuân của làn da. Các chu trình dưỡng da 3 bước cơ bản, hay 10 bước phúc tạp đều có thể giải quyết phần nào nỗi lo to lớn này. Tuy nhiên, vùng da mắt là nơi lộ rõ tuổi tác của bạn, với những vết chân chim chồng chất theo thời gian. Cùng L’Officiel Vietnam điểm qua 4 cách massage chống nhăn vùng mắt hiểu quả, đáng được thêm vào chu trình dưỡng da hằng ngày của bạn.

cách massage chống nhăn vùng mắt
Đôi mắt luôn là thứ phản ánh hết thẩy những vẻ đẹp từ bên trong của bạn. Hãy chăm sóc thật kĩ để cửa sổ tâm hồn mai đẹp theo thời gian

Cách 1: Massage theo chuyển động tròn hướng ra ngoài

Massage theo chuyển động tròn hướng ra ngoài
Cách cơ bản nhất của các cách massage chống nhăn vùng mắt là chuyển động tròn quanh mắt

Động tác này nên thực hiện ngay sau khi thoa kem mắt. Đặt các ngón tay khép lại, nhẹ nhàng miết từ đầu chân mày tới cuối chân mày, rồi đi xuống vùng da dưới mắt, kết thúc động tác tại đầu mày. Lập lại 6 lần như vậy. Để thực hiện cách massage chống nhăn vùng mắt đạt được kết quả tốt nhất, các bạn cần phải thật thư giãn, nhắm mắt là cách tốt nhất.

Cách 2: Vuốt nhẹ vùng da mí mắt hướng về thái dương

Vuốt nhẹ vùng da mí mắt hướng về thái dương
Dùng ngón áp út khi massage để da vùng mắt không bị tổn thương

Dùng ngón tay áp út, nhẹ nhàng vuốt từ khóe mắt một đường đến thái dương. Nhấc tay, và lập lại 6 lần. Với động tác này, tránh sử dụng các ngón như ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa vì lực ở những ngón này rất mạnh, có thể làm cho vùng da có ảnh hưởng xấu.

Cách 3: Vuốt nhẹ vùng da dưới mắt hướng về thái dương

Vuốt nhẹ vùng da dưới mắt hướng về thái dương

Tương tự như cách 2, dùng ngón áp út để thực hiện động tác này. Vuốt nhẹ vùng da dưới mắt một đường cong ôm lấy mắt chạy về phía thái dương. Động tác này không chỉ giúp giảm nhăn đuôi mắt mà còn giúp lưu thông khí huyết vùng da này, giúp giảm quầng thâm và bọng mắt. Lập lại 6 lần.

Cách 4: Massage tập trung vùng đuôi mắt

Massage tập trung vùng đuôi mắt

Ở mắt trái, dùng ngón trỏ và ngón giữa của tay trái tạo thành chữ V đặt ở phần đuôi mắt, dùng ngón áp út tạo những vòng tròn nhỏ ở vùng da này. Với mắt bên phải cũng thực hiện tương tự như vậy với tay phải mở hình chữ V và tay trái vẽ những vòng tròn ở đuôi mắt. Mỗi mắt thực hiện vẽ 6 vòng tròn.

Cách 5: Day các huyệt quanh mắt

Day các huyệt quanh mắt
Điểm huyệt là một phương pháp hữu hiệu cho việc trẻ hóa làn da

Lần lượt dùng ngón giữa, day vào các huyệt sau: đầu mày, cuối mày, dưới bọng mắt, khóe mắt. Mỗi vị trí giữ khoảng 5 giây. Với phương pháp này có thể giúp cho máu ở những vị trí này lưu thông tốt hơn, giúp da căng khỏe, ngăn ngừa nếp nhăn hình thành, giảm quầng thâm mắt.

Lưu ý

- Để thực hiện tốt được các cách massage chống nhăn vùng mắt, các bạn nên sắm cho mình một loại kem dưỡng mắt phù hợp với loại da.

- Bên cạnh đó, các bạn phải thực sự kiên nhẫn vì làn da vùng mắt rất khó chăm sóc, nhưng lại dễ dàng lão hóa.

- Đừng nản lòng khi sau một thời gian mà vẫn không thấy tác dụng, kết quả sẽ được thấy rõ khi bạn dần về độ tuổi 30, 40.

- Bắt đầu chăm sóc da vùng mắt từ sau 20 tuổi là thời gian hợp lý nhất để "cứu" vùng da này kịp thời.

- Đảm bảo chống nắng cho đôi mắt, có thời gian làm việc và nghỉ ngơi thích hợp để mắt luôn sáng khỏe. Tăng cường các sản phẩm có lợi cho mắt để cho mắt đẹp từ ngoài vẫn trong.

cách massage chống nhăn vùng mắt hiệu quả nhanh
"Đầu tư" cho đôi mắt ngay từ hôm nay để khi tứ tuần bạn không phải tiếc nuối

Thực hiện: Gia Huy

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận