5 cách làm mới kiểu tóc đuôi ngựa quen thuộc

28/05/2016

Tóc đuôi ngựa thường gắn liền với sự tiện lợi, nhanh gọn và các cô nàng "lười". Thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể "điệu" với kiểu tóc này.

Dưới đây là 5 cách để bạn có thể làm mới kiểu tóc đuôi ngựa vốn đã rất quen thuộc:

1. Tóc đuôi ngựa xoăn nữ tính

tóc đuôi ngựa đơn giản
Cách làm tóc đuôi ngựa xoăn nữ tính

Tóc đuôi ngựa được túm cao chặt chẽ có thể khiến đầu bạn trông nhỏ lại và khuôn mặt to hơn. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên đánh rối hoặc làm tóc xoăn giả bồng bềnh. Khi cột tóc, bạn cũng không nên cột quá chặt mà hãy nới nhẹ tay để tạo độ phồng. Với một vài lọn tóc mai buông xuống hai bên má, bạn sẽ có kiểu tóc vừa nữ tính vừa năng động.

2. Tóc tết đuôi ngựa

tóc đuôi ngựa cho những cô nàng cá tính
Cách tết tóc đuôi ngựa cá tính

Đây là kiểu tóc bạn rất dễ gặp ở các nữ chính trong phim hành động. Sau khi cột tóc cao, bạn chỉ cần tết ba lọn như bình thường thật chắc tay. Kiểu tóc này phù hợp cho người thường xuyên phải di chuyển và vận động nhiều như đi tập thể hình, chạy bộ.

3. Tóc đuôi ngựa thắt hai nấc

cách thắt kiểu tóc đuôi ngựa hai nấc
Kiểu tóc đuôi ngựa hai nấc

Vừa gọn gàng mà cũng không kém phần sang trọng, điệu đà là ấn tượng mà kiểu thắt tóc hai nấc này có thể mang lại cho bạn. Nếu bạn muốn tạo vẻ mềm mại nhiều hơn, hãy dùng ruy băng thắt nơ thay cho dây thun trơn.

4. Tóc cột thấp chuyên nghiệp

tóc đuôi ngựa chuyên nghiệp mới nhất
Kiểu thắt tóc sánh điệu cho các bạn nữ.

Đơn giản, chuyên nghiệp và an toàn là các ưu điểm của kiểu tóc đuôi ngựa cột thấp. Bạn có thể dùng thêm chút keo xịt tóc để cố định phần mái, che bớt những sợi tóc thừa và giúp tổng thể chắc chắn hơn.

5. Tóc cột thấp lãng mạn

tóc đuôi ngựa lãng mạn
Xu hướng kiểu tóc thấp lãng mạn

Với một dải ruy-băng thắt nhẹ ở khoàng 1/3 mái tóc (tính từ đỉnh đầu xuống), bạn sẽ có ngay diện mạo ngọt ngào, dịu dàng như các cô gái trong phim về châu Âu thời xưa.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận