5 cách đánh phấn bóng mắt độc đáo

12/08/2015

Phấn bóng mắt thích hợp khi đi dự tiệc hoặc làm đẹp vào buổi tối vì vẻ lấp lánh của phấn nhũ sẽ giúp bạn đẹp và được chú ý hơn, bên cạnh đó loại phấn này còn có thể được sử dụng cho những vùng khác trên gương mặt. Hãy cùng L'officiel tìm hiểu đó là những cách nào sau đây.

Những sản phẩm làm đẹp không chỉ có công dụng như tên gọi chúng có. Một thỏi son ngoài việc tô điểm cho đôi môi, cũng có thể được dùng thêm sắc cho vùng má. Song, so với phấn bóng mắt, chúng còn quá khiêm tốn. Chỉ với loại eye shadow có tông màu smoky, bạn có thể tận dụng chúng cho việc trang điểm cả gương  mặt từ chân mày cho đến gò má, đường chữ T…Bạn sẽ ngạc nhiên bởi ma thuật của loại sản phẩm này khi khám phá 5 công dụng khác từ chúng. Hơn hết, từ nay, túi trang điểm sẽ nhẹ hơn nhiều đấy!

smokeyeyes_chanel
Phấn bóng mắt có tông màu smokey khá là tiện dụng trong việc trang điểm cho gương mặt của bạn đẹp hơn

Viền mắt. Những ai từng một lần quên chì kẻ mắt và tận dụng phấn bóng mắt đều khá ngạc nhiên bởi công dụng này, điều tưởng chừng ngờ nghệch. Tín đồ làm đẹp đẹp nào cũng biết trang điểm là khoảng không gian sáng tạo. Vì thế, đừng ngại thử nghiệm! Dùng phấn mắt tạo đường viền đậm sẽ giúp bạn tạo gương mặt ấn tượng và khỏe khoắn hơn. Dùng loại cọ cứng có góc nhọn và lấy phấn có màu đậm nhất và đánh lên đường mi mắt. Hãy cố gắng kẻ càng gần đường mi mắt càng tốt. Loại phấn mắt phù hợp nhất để thay thế viền mắt là dạng kem hoặc bột mịn matte (màu trơn, không ánh nhũ).

Dùng cọ như hình lấy một ít màu mắt đậm nhất, kẻ sát đường mi mắt càng tốt. bạn sẽ có ngay đường viền mắt tự nhiên.

Bột kẻ chân mày.

Với phấn bóng mắt, bạn chẳng cần mua chì kẻ chân mày. Trên thực tế phấn bóng mắt còn tạo màu tự nhiên hơn. Dùng cọ cứng lấy màu mắt trơn, không ánh nhũ tạo đường kẻ cho chân mày. Sau đấy, dùng cọ mềm để tán đều màu cho tự nhiên và làm mờ các đường góc.

Che khuyết điểm vùng da dưới mắt.

Nếu vùng da dưới mắt không thể làm mờ được bằng các loại thuốc hoặc bạn ghét cảm giác nặng nề với kem che khuyết điểm, hãy thử dùng phấn bóng mắt. Sau khi thoa kem nền, dùng tay hoặc cọ dặm một ít phấn mắt màu cam hay vàng nhạt lên vùng da này.  Sau đó, phủ lớp kem nền lên bên trên để làm đều màu. Bạn sẽ sở hữu ngay đôi mắt khỏe mạnh và trong sáng.

Phấn má.

Nếu bạn thật sự nghi ngờ về việc đầu tư một khoản vào má hồng, hãy tận dụng phấn phủ vùng mắt! Đôi gò má màu hồng vốn quá cầu kỳ  trong những hoạt động hàng ngày. Thay vào đó, ánh đồng, ánh nhũ trên gò má lại làm  gương mặt rạng rỡ và giúp bạn trông thời trang hơn. Bạn chỉ cần dùng cọ má hồng hoặc phấn phủ quét ngang hai màu sáng như màu nude và hồng nhũ, vàng và kem rồi tán đều khắp vùng quả táo. Với dạng kem, bạn dùng ngón tay để hòa hai màu với nhau trước khi thoa lên.

Một loại phấn high light tuyệt vời. Vì sao phải làm nặng thêm túi trang điểm khi bạn đã tích hợp chúng trong một? Phấn bóng mắt  ánh nhũ có độ sáng hơn hai màu so với màu da sẽ là phấn high light lý tưởng cho vùng chữ T, xương gò má, sống mũi. Dùng cọ phấn phũ đánh một ít lên những vùng này rồi tán đều.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận