Thoa kem dưỡng đúng cách, tạm biệt làn da khô căng ngày thu về

22/10/2018

Cách đơn giản và hiệu quả nhất để xua tan những khó chịu từ làn da khô nẻ, bong tróc trong những ngày mùa đông hanh khô là sử dụng một loại kem dưỡng ẩm đặc hiệu.

Tuy nhiên, không phải cứ bôi kem dưỡng ẩm là làn da sẽ trở nên mềm mại, mịn màng suốt cả ngày. L'Officiel Vietnam nghĩ muốn có hiệu quả dưỡng ẩm tối đa thì cũng cần có cách thoa kem dưỡng da đúng cách. Tránh những sai lầm cơ bản sau và sửa lại cách sử dụng kem dưỡng da cho đúng nàng nhé!

1. Không phải cứ kem dưỡng da nào cũng được

Nhiều người có thói quen quan niệm kem dưỡng da dành cho toàn thân thì sử dụng loại nào cũng như nhau. Trên thực tế đây là một quan điểm sai lầm bởi cũng giống như da mặt, da trên cơ thể cũng chia ra thành các loại khác nhau: da khô, da dầu, da hỗn hợp, da nhạy cảm. Vì thế lựa chọn loại kem dưỡng da phù hợp với tính nhất da của bạn không chỉ tác động lớn đén hiệu quả dưỡng da mà đôi khi còn ảnh hưởng đến cảm nhận của cơ thể khi sử dụng. Những ai sở hữu làn da nhiều dầu chắc chắn sẽ thấy rất khó chịu với cảm giác nhờn dính nếu sử dụng sản phẩm kem kết cấu lỏng.

cách thoa kem dưỡng da đúng cách

Cách thoa kem dưỡng da đúng cách: Chọn loại kem dưỡng thể có công thức phù hợp với da của bạn và cố gắng tạo thói quen thoa kem mỗi ngày để dưỡng ẩm.

cách thoa kem dưỡng da đúng cách

2. Thời điểm thoa kem cũng rất quan trọng

Thói quen thoa kem dưỡng da lên da khô trong suốt cả ngày là một sai lầm phổ biến và sẽ không cho bạn kết quả dưỡng da tốt nhất!

cách thoa kem dưỡng da đúng cách

Cách thoa kem dưỡng da đúng cách: Bạn chỉ nên thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm xong. Bạn lưu ý dùng khăn tắm lau khô nước trên người rồi mới thoa kem. Lúc này da vẫn còn đang ẩm, các lỗ chân lông đang giãn nở, da sẽ hấp thụ tốt nhất nguồn dưỡng chất có trong kem dưỡng ẩm.Các dưỡng chất sẽ thẩm thấu sâu vào trong da và nuôi dưỡng một làn da khỏe mạnh, mềm mại.

cách thoa kem dưỡng da đúng cách

3. Các vấn đề da đặc thù cần các sản phẩm đặc trị

Một số vùng trên cơ thể thường đặc biệt khô và nẻ hơn một số vùng khác. Các cùng da này thường là bàn tay, cổ, khuỷu tay, gót chân và đầu gối. Các vùng này sẽ cần thoa kem dưỡng da nhiều hơn và thường xuyên hơn để kem có thể phát huy tác dụng. Bạn nên massage kỹ và làm ấm những vùng da này trước và trong khi sử dụng kem dưỡng ẩm để da có thể hấp thu và thẩm thấu dưỡng chất.

cách thoa kem dưỡng da đúng cách

Cách thoa kem dưỡng da đúng cách: Đối với một số vùng da đặc thù như bàn tay hay gót chân, bạn nên sử dụng riêng một loại kem dưỡng da tay, chân với công thức đặc hiệu tác động trực tiếp và sâu hơn tới các vấn đề như khô, nứt, bong tróc mà da có thể gặp phải.

 

cách thoa kem dưỡng da đúng cách

Text: Phùng Minh Châu

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận