3 cách tết tóc “đơn giản như đang giỡn” cho cô nàng tóc ngắn

13/07/2017

Dù bạn sở hữu mái tóc gì, các kiểu tóc tết vẫn là chiếc đũa thần hô biến lọ lem thành công chúa ngay trong tít tắc với vẻ ngoài đài các và lãng mạn.

Thông thường, mọi người vẫn nghĩ, tóc tết thường dành cho các bạn gái sở hữu mái tóc dài. Tuy nhiên, trong 2 năm trở lại đây khi các kiểu tóc ngắn đang là xu hướng và được phái đẹp lăng xê nhiệt tình trên khắp các mặt trận, nhu cầu tết tóc cho mái đầu này cũng đồng loạt tăng cao. Nếu bạn muốn thay đổi kiểu tóc ngắn cá tính thường ngày của mình với các bím tóc điệu đà, hãy thử 3 cách tết tóc đơn giản sau đây để F5 cho phong cách thường ngày của mình thêm phần quyến rũ với phần video minh họa và hướng dẫn chi tiết sau đây:

Cách tết tóc đơn giản dành cho tóc ngắn

1.Tóc tết kiểu nút thắt (Macramé braid)

cách tết tóc đơn giản với kiểu nút thắt

Bước 1: Chia tóc

Tùy thuộc vào phong cách mà bạn yêu thích, bạn có thể bắt đầu cách tết tóc đơn giản hình nút thắ từ chính giữa đầu truyền thống hoặc từ hai bên theo chiều trên xuống dưới để mang lại sự lãng mạn cần có.

Bước 2: Tạo độ dày

Nếu bạn sở hữu mái tóc mềm mượt, hãy sử dụng thêm các sản phẩm dầu gội khô vào phần tóc thắt. Động tác này sẽ giúp tóc vô nếp tốt, tránh xê dịch và dễ dàng để thực hiện các bước tết tóc hơn.

cách tết tóc đơn giản với kiểu nút thắt điệu đà

Bước 3: Bắt đầu tết tóc 3

Bạn có thể bắt đầu cách tết tóc đơn giản kiểu nút thắt với phần tóc hai bên đầu của mình. Hãy thực hiện một kiểu tết tóc 3 đơn giản cho đến khi cách phần chân tóc tầm 5 cm thì dừng lại.

Bước 4: Tạo nút thắt

Bí quyết tạo nên nút thắt đơn giản đến không ngờ mà nhiều bạn gái vẫn lầm tưởng rằng cần có kỹ thuật cao siêu. Bạn chỉ cần một tay giữ phần sợi giữa của bím tóc tết 3, tay còn lại đẩy bím tóc nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên trên. Hai sợi ngoài cùng của bím 3 sẽ được đùn lên phần đỉnh và tự tạo thành kiểu nút thắt xinh xắn mà bạn chỉ mất 1 giây để thực hiện.

Bước 5: Hoàn thành

Hãy dùng kẹp tăm và cố định bím tóc ở một bên đầu, sau đó dùng ty nới lỏng bím thắt là bạn đã chính thức hoàn thành xong kiểu tết tóc nút thắt cực đơn giản. Kiểu tóc này là một “phụ kiện thần thánh” cực kì hợp mốt với mái tóc ngắn, thêm một chút đánh rối nữa là bạn sẽ sở hữu ngay vẻ đẹp lãng mạn đậm chất boho.

2. Tóc tết kiểu vòng hoa

cách tết tóc đơn giản với kiểu vòng hoa

Nếu bạn mê mẩn kiểu tóc tết vương miện cực tiểu thư vương giả nhưng lại e ngại mái tóc không đủ độ dài thì hãy thử kiểu vòng hoa sau đây. Chúng sẽ giúp bạn chinh phục giấc mơ của mình với chính mái tóc ngắn cá tính thường ngày của bạn.

Bước 1: Chia tóc

Với kiểu tóc này, L’Officiel khuyên bạn nên bắt đầu từ phần tóc phía hai bên đầu để tạo được vòng hoa ưng ý nhất.

Bước 2: Thực hiện

Lấy một lọn tóc ở một bên đầu và thực hiện các tết tóc đơn giản nhất mà mọi cô gái vụng về đều có thể làm được - kiểu tết 3 cho đến khi cách phần đuôi tóc 2cm. Lưu ý, bạn đừng nên lấy quá ít tóc thì bím tóc sẽ trông nhỏ và kém phần nổi bật, hãy lấy một lượng tóc khá khá và thực hiện kiểu tết 3 đơn giản Sau đó vòng tóc ra sau đầu và dùng kẹp tăm cố định lọn tóc tại vị trí giữ đầu. Thực hiện tương tự cho bên còn lại. Trong quá trình tết tóc, nếu tóc bạn quá suôn mượt và không vào nếp tốt, hãy xịt một ít đầu gội khô hay keo/gel xịt tóc để giúp bím tóc gọn gàng hơn.

Bước 3: Hiệu chỉnh

Sau khi vòng tóc đã được hình thành, bạn chỉ cần dùng tay nới lỏng nhẹ nhàng phần bím tóc để “vòng hoa” của bạn được tự nhiên và nữ tính hơn.

cách tết tóc đơn giản với kiểu vòng hoa cho nàng tóc ngắn

3. Tóc tết kiểu Hà Lan

cách tết tóc đơn giản với kiểu thắt Hà Lan

Bước 1: Thực hiện

Bắt một phần tóc ở một bên đầu và thực hiện kiểu thắt 3. Nhưng lần này bạn hãy kết hợp với phần tóc ở phía ngoài để lọn tóc tết bám chặt vào da đầu hơn.

Bước 2: Hoàn thành phần tóc tết

Bạn hãy tiếp tục thắt tóc với cách bắt tóc kết hợp với phần tóc bên ngoài cho đến khi hết hẳn. Sau đó dùng kẹp tăm cố định bím tóc. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc để kiểu tóc được giữ nếp lâu hơn.

Thực hiện: P.L

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận