L’OFFICIEL Việt Nam số 40

XUẤT BẢN NGÀY 08/10/2018

TRANG BÌA

Creative Director: ALEX FOX 

Photographer: TRÍ NGHĨA 

Make up: HIWON 

Hair: TRƯƠNG MINH HÙNG

- LÝ GIA PHÚ

Assistant: THANH TRUNG

Singer: CHI PU  với đồng hồ

PANTHÈRE DE CARTIER

bằng vàng vàng và thép, vòng

tay LOVE vàng vàng; vòng

đeo tay JUSTE UN CLOU

bằng vàng vàng.

Cách đây gần một tháng khi luận bàn về chủ đề của L’Ofciel Vietnam tập 40, ban biên tập nhất trí sử dụng hình ảnh hoa cỏ nhằm tôn vinh những quý cô đương đại, những người khéo léo sử dụng chính sự ngọt ngào, thanh nhã của phái yếu để truyền tải tư duy nữ quyền vốn đang ăn sâu vào tâm tưởng giới mộ điệu.

Quả không quá khi nói, cá tính (personality) trở thành kim chỉ nam trong làng mốt thế giới, khi không chỉ Paul Surridge ở nhà Roberto Cavalli hay Jeremy Scott ở MOSCHINO mà chúng tôi có may mắn trò chuyện trong tập này, còn có cả Jun Vũ hay Ngọc Trân, Salim, Tú Hảo và Dương Minh Ngọc đều là đại diện của thế hệ ngôi sao nữ trẻ ở Việt Nam, mang trong mình thông điệp tài sắc vẹn toàn. Quả thực, bìa của LOfciel lần này khai thác vẻ đẹp của Chi Pu bên cạnh những nhành hoa hồng chứa gai nhọn, mang ẩn ý về một cuộc sống đầy thách thức mà họ sẽ phải vượt qua.

Tôi nhớ đâu đó trong bộ phim Te Devil Wears Prada, thánh kinh điện ảnh của giới mộ điệu, có một câu nói rằng “Khi nào cuộc sống riêng của bạn đến bờ vực huỷ diệt, đó là lúc bạn sẵn sàng để được thăng chức”. Tôi nghĩ câu nói ấy không sai. Tất cả chúng ta suy cho cùng, phải tự quyết định hi sinh một thứ để đạt được cái còn lại. Phụ nữ giờ đây quyết đoán, họ không còn ở nhà nội trợ theo ý muốn cha mẹ, mà chính thức quyết định lối sống tương lai của bản thân mình.

L’Ofciel Vietnam dành tặng tháng Mười cho những quý cô của thời đại mới, luôn kiên định nhưng vẫn mềm mỏng, quyết đoán nhưng linh hoạt, tìm cách khẳng định cá tính của chính mình, thể như chính lụa là gấm vóc cũng đang đi tìm tiếng nói riêng của nó.

Bisous, ALEX FOX


CÁC SỐ TRƯỚC