L’OFFICIEL Việt Nam số 4

XUẤT BẢN NGÀY 30/09/2015

TRANG BÌA

Creative Director : DZŨNG YOKO

Photographer : DANNYSON PHAM

Model : ZHOU YATING

Trang phục : BOTTEGA VENETA

Mến chào bạn đọc,

Cứ vào độ tháng 10 trở đi, các nhà triển lãm và phòng tranh trên khắp đất nước hình lục lăng lại rục rịch chuyển động, tạo nên thế giới nho nhỏ ấm áp để chào đón những vị khách trốn cơn gió rét. Bên ngoài đang nhạt dần ánh nắng ấm áp gợi mời sự tươi vui, người dân Paris thích co mình trong những căn phòng trang hoàng tuyệt đẹp, hay đi tìm những niềm vui nhẹ nhàng, đầm ấm hơn và đôi khi, suy tư hơn trước những tác phẩm nghệ thuật tại các studio và cuộc triển lãm. Vì vậy, theo luật bất thành văn, mùa thu đông trở thành thời điểm tôn vinh nghệ thuật và cảm xúc.

L’Officiel Việt Nam cũng không nằm ngoài quỹ đạo ấy. Chúng tôi, hơn ai hết, là những người đầu tiên đắm chìm trong các món đồ duy mỹ tinh tế, hiện thân của mối duyên nghệ thuật và thời trang. Đừng nghĩ nghệ thuật là xa vời và trừu tượng, chúng có mặt trong mọi góc cạnh của cuộc sống. Thời trang, may mắn thay, đang đón nhận vô vàn chất liệu từ nghệ thuật, thể hiện qua chiếc đầm với họa tiết tranh của Piet Mondrian trong bộ sưu tập của Yves Saint Laurent, hay họa tiết siêu thực theo trường phái Salvador Dalí ở nhà Elsa Schiaparelli. Dưới hơi thở của tư duy mỹ thuật, không chỉ thời trang mà các lĩnh vực chị em như mỹ phẩm, nước hoa dần rời khỏi mục đích thương mại thông thường, được chúng ta trân trọng và nâng niu như những tác phẩm nghệ thuật.

Cũng từ tháng này đến cuối năm, các sáng tạo nghệ thuật như nở hoa qua những triển lãm khắp nơi trên địa cầu, nơi mà người mộ điệu chăm chú chiêm ngưỡng các tuần lễ thời trang, hay đắm chìm vào những cảm xúc thông qua trò chơi sắc màu được hoạ nên trên nền canvas; hoặc bị mê hoặc với những hình thái sáng tạo đột phá trong kiến trúc, nội thất. Cảm hứng nghệ thuật hay ước muốn mang cái đẹp thay thế nỗi u sầu thường trực của mùa đông được chúng tôi trân trọng xen vào những trang báo của số thứ tư. Hãy khám phá chúng và giải thoát cho con người nghệ sỹ và niềm vui sáng tạo đang ngủ quên trong bạn. Tinh thần sống mà L’Officiel yêu thích được gói gọn trong câu nói của nhà văn lừng danh nước Pháp Émile Zola: “Nếu bạn hỏi tôi đến thế giới này để làm gì, tôi, một nghệ sỹ, sẽ trả lời rằng: tôi ở đây để sống thật hết mình”.

Angie Nguyễn Managing Editor


CÁC SỐ TRƯỚC