L’OFFICIEL Việt Nam số 39

XUẤT BẢN NGÀY 08/09/2018

TRANG BÌA

Creative Director: Alex Fox

Photographer: KY ANH TRAN

Makeup: NGUYỄN HÁO MỘNG HÙNG 

Hair: KUNY LÊ Stylist: NHẬT THIỆN

Photographer Assitant: PHÁT ĐẶN 

Styling Assitant: NHẬT THẢO

Props: LÂM MINH TRUNG

Ca sĩ: HỒ NGỌC HÀ

Trong trang phục: GUCCI

Khái niệm về “Tể” (Form) là một định nghĩa quan trọng để nhận diện cái đẹp trong mỹ học - nghệ thuật. Tể bao gồm cả hình thức và nội dung. Tể tức khắc cho ta biết có thể cảm hay không cảm một tác phẩm nghệ thuật. Tể là nhân, cảm xúc là quả. Tể truyền cho người đọc sự rung cảm. Trong hội hoạ, Tể là một bức tranh hoàn tất, với tất cả những đường nét, màu sắc, ánh sáng và con người được tạo hình để làm nênxúc động thị giác.

Hội hoạ luôn được coi là một trong những môn nghệ thuật đỉnh cao nhất của nhân loại. Khác với các dòng nghệ thuật khác như thơ ca hay âm nhạc, trước khi thành hình, các vật liệu tạo nên một tác phẩm hội hoạ đều là những vật liệu trơ. Nhưng khi màu sắc và ánh sáng được bày tỏ trên bất kỳ mặt phẳng nào, người hoạ sĩ cần có hình ảnh của một Nàng Tơ, và người thưởng thức nào cũng mong muốn được trầm trồ bởi mỹ cảm của một nàng thơ. Không có thứ vật liệu nào gây xúc động, cũng không có một “Tể” nào khiến ta nhớ nhung khôn nguôi như khi chứa đựng một Nàng Tơ.

Đến với tháng 9/2018, cũng là thời điểm L’Ofciel Vi-etnam đi 3 năm trên con đường Tời trang và phong cách sống, chúng tôi kỷ niệm bằng một cảm hứng cổ điển với sắc độ vàng tựa một bức tranh sơn dầu. Bằng nghệ thuật nhiếp ảnh, L’Ofciel Vietnam tái hiện cái nhìn về hội hoạ bằng công nghệ hiện đại hôm nay. Và tất nhiên, không thể thiếu những Nàng Tơ. Nếu như Leonardo de Vinci có nàng Mona Lisa, Picasso có nàng Dora Maar, Johannes Vermeer có “thiếu nữ đeo khuyên tai ngọc trai”, thì L’Ofciel Vietnam có hai “nữ hoàng” trong làng giải trí Việt: Hồ Ngọc Hà và Võ Hoàng Yến. Lật giở từng trang, L’Ofciel Vietnam mong muốn độc giả sẽ tìm kiếm được những chân trời mỹ cảm mới, và luôn ủng hộ chúng tôi trên chặng đường phía trước.

Bisous, ALEX FOX


CÁC SỐ TRƯỚC