L’OFFICIEL Việt Nam số 28

XUẤT BẢN NGÀY 05/10/2017

TRANG BÌA

Art Director: Alex Fox

Photographer: Trí Nghĩa

Model: Hằng Nguyễn

Make Up: Quân Nguyễn

Hair: Pu Lê

Fashion: Đầm MONIQUE LHUILLIER (JACQUELINE BOUTIQUE)

Ví: SERPENTI (BVLGARI)

Nếu bạn đã yêu L’Officiel với hàng trăm năm lịch sử của nó, hẳn bạn biết rằng cuốn Kinh thánh Thời trang này luôn nhìn thế giới dưới lăng kính nghệ thuật. Với L’Officiel, Nghệ thuật chính là ý thức hệ đã ăn sâu bám rễ, và cũng là lý do tồn tại trong suốt thế kỷ qua. Cho nên, làm riêng ấn phẩm tháng 10 cho chủ đề Nghệ thuật, với L’Officiel Việt Nam là không hề đủ. Nó khiến chúng tôi chống chếnh.

Chúng tôi chỉ có thể nói về những thiết kế haute couture như những kiệt tác nghệ thuật qua bài viết “Nghệ thuật thượng thừa của đôi tay”, mà không đủ thời gian để nói về cả một ngành công nghiệp lụa là – nơi đang cất giấu hàng ngàn những bàn tay phù thuỷ có thể biến một tấm vải vô tri thành một tác phẩm nghệ thuật. Chúng tôi chỉ có thể “cưỡi ngựa” qua cả cánh rừng ngập tràn các siêu phẩm đồng hồ nghệ thuật với bài viết “Tiểu hoạ làm nên kiệt tác”, chứ không đủ thời gian để vẽ nên cả ngành công nghiệp đồng hồ siêu tinh xảo. Và chúng tôi cũng chỉ kịp trò chuyện với NTK Thuỷ Nguyễn, diễn viên Ngô Thanh Vân, diễn viên múa Linh Nga và diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc – bốn người phụ nữ đã cống hiến cho nghệ thuật bằng cả tài năng và tâm hồn của mình.

Nhưng dẫu sao, như William Carlos Williams từng nói: “Chủ nghĩa hiện thực duy nhất trong nghệ thuật là của trí tưởng tượng”, cho nên nếu những gì chúng tôi viết ra còn chưa đủ với bạn, thì hãy cùng L’Officiel trôi bồng bềnh trong trí tưởng tượng để khám phá thế giới nghệ thuật vô tận ngoài kia.

Love,

VALERIE Mai Lan


CÁC SỐ TRƯỚC