Spotify chứng minh rằng K-Pop đang thống trị trên toàn cầu

27/02/2020

Spotify công bố những số liệu và xu hướng người nghe nhạc K-Pop trên toàn cầu: Lượng nghe (và lượng người hâm mộ) K-Pop trên Spotify từ năm 2014 đến 01/2020 tăng lên hơn 1.800%. Playlist “K-Pop Daebak” đạt tới hơn 2,4 triệu người theo dõi. Kể từ năm 2014, K-Pop đã được stream (nghe trực tuyến) hơn 134 tỉ phút trên Spotify.

Nhóm nhạc K-Pop được stream nhiều nhất trên Spotify, BTS, đã ra mắt album MAP OF THE SOUL : 7 vào thứ 6 vừa qua. Hành trình đồng hành cùng Spotify của họ đã trải qua rất nhiều dấu mốc đáng nhớ:

 • Năm 2019, BTS là nhóm nhạc đầu tiên của châu Á đạt hơn 5 tỉ lượt stream trên Spotify
 • Tính đến tháng 02 năm 2020, BTS đạt hơn 8 tỉ lượt stream. Chỉ tính riêng năm 2019, các ca khúc của nhóm được stream hơn 3 tỉ lần.
 • Tháng 9 năm 2017, BTS trở thành nghệ sĩ K-Pop đầu tiên có mặt trong bảng xếp hạng Global 50 (Top 50 bài hát trên toàn thế giới) của Spotify với ca khúc “DNA.”
 • BTS sở hữu ca khúc K-Pop được stream nhiều nhất trên Spotify: “Boy With Luv kết hợp cùng Halsey, với hơn 380 triệu lượt stream. Ra mắt vào tháng 4 năm 2019, như vậy, bài hát này chỉ mất chưa đầy một năm để trở thành ca khúc K-Pop được stream nhiều nhất trên Spotify.

Bà Kossy Ng, Phụ trách Marketing Nghệ sĩ và Hãng âm nhạc tại châu Á chia sẻ: “Không thể phủ nhận sự bùng nổ của K-Pop trên toàn cầu trong hai năm qua, và chúng tôi chứng kiến điều này xảy ra rất rõ ràng trên Spotify. Đây thực sự là thể loại âm nhạc đầu tiên của châu Á tạo được tiếng vang lớn đối với khán giả toàn cầu. Các fan của K-Pop nằm trong số những người hâm mộ cuồng nhiệt và năng động nhất. Và cộng đồng của họ - K-Pop fandom - cách các fan hoạt động, trao đổi và kết nối với nhau, không hề giống bất kì một cộng đồng nào khác. Chắc chắn rằng mức độ phổ biến của K-Pop sẽ còn tiếp tục được tăng lên nữa, và chúng tôi rất vui mừng khi tiếp tục thu hút sự khám phá và giúp kết nối các nghệ sĩ K-Pop tới người hâm mộ trên toàn thế giới”.

Năm 2015, Spotify ra mắt một trang riêng dành cho K-Pop, bao gồm các playlist thuộc nhiều khía cạnh khác nhau của thể loại nhạc đầy thú vị này, từ những nghệ sĩ đang nổi cho tới các sản phẩm hợp tác nhiều nghệ sĩ, hay những ca khúc nhạc phim Hàn Quốc, thường được gọi là OST. Các fan cũng có thể thưởng thức album MAP OF THE SOUL : 7 The Enhanced Album - duy nhất trên Spotify với những nội dung mới nhất đến từ chính BTS.

Nhóm nhạc K-Pop được stream nhiều nhất trên Spotify, BTS, đã ra mắt album MAP OF THE SOUL : 7 vào thứ 6, 21 tháng 2 vừa qua. Và hành trình đồng hành cùng Spotify của họ đã trải qua rất nhiều dấu mốc đáng nhớ:

 • Tính đến thời điểm hiện tại có hơn 41 tỉ lượt stream K-Pop trên Spotify
 • 53% người nghe K-Pop trong độ tuổi 18-24 và 73% người nghe K-Pop là nữ giới
 • Người dùng Spotify trên toàn thế giới đã thêm các bài hát K-Pop vào hơn 96 triệu playlists.
 • Top 10 quốc gia stream K-Pop nhiều nhất hiện tại (trong vòng 90 ngày trở lại đây), theo thứ tự, là: Mỹ, Indonesia, Philippines, Nhật Bản, BrazilMexico
 • K-Pop được nghe trên tất cả 79 thị trường của Spotify và tỉ lệ stream K-Pop từ 01/2019 đến 01/2020 tại các quốc gia này đều đang tăng lên đáng kể:
  • Ai Cập - 33%
  • Việt Nam - 30%
  • Pháp - 13%
  • Colombia - 8%
 • Những nghệ sĩ K-Pop được stream nhiều nhất trên Spotify là BTS, BLACKPINK, EXO, TWICERed Velvet. BTS được stream hơn 8 tỷ lượt trên Spotify.
 • Ca khúc K-Pop được stream nhiều nhất trên Spotify là sự kết hợp Đông-Tây trong “Boy With Luv” của BTS hợp tác cùng Halsey. Ca khúc này được stream hơn 380 triệu lượt.

Nghệ sĩ K-Pop được stream nhiều nhất trên Spotify tại Việt Nam (từ 01/2014 - 01/2020):

 1. BTS
 2. BLACKPINK
 3. TWICE
 4. Red Velvet
 5. EXO
 6. Halsey
 7. BIGBANG
 8. TAEYEON
 9. IU
 10. iKON 
Top 10 bài hát K-Pop trên Spotify tại Việt Nam (từ 01/2014 - 01/2020):
 1. Boy With Luv (feat. Halsey)” - BTS, Halsey
 2. FAKE LOVE” - BTS
 3. Kill This Love” - BLACKPINK
 4. SOLO” - JENNIE
 5. DDU-DU DDU-DU” - BLACKPINK
 6. Way Back Home” - SHAUN
 7. Make It Right” - BTS
 8. The Truth Untold” - BTS, Steve Aoki
 9. HOME” - BTS
 10. Don't Know What To Do” - BLACKPINK
Thực hiện: Bích Phương

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận