Bandland: Sân chơi mới cho các ban nhạc

03/07/2020

Do nhạc sỹ - nhà sản xuất Dương Cầm sáng lập, Bandland hướng tới một sân chơi dành riêng cho các ban nhạc, trở thành vùng đất mới ươm mầm, phát hiện, phát triển các ban nhạc trẻ tài năng, triển vọng của Việt Nam.

Số đầu tiên của Bandland theo mô hình  live in studio lên sóng lúc 21h30 phút ngày 2/4 trên kênh Youtube Bandland Channel đã giới thiệu ban nhạc Jazz Glory cover bài hát Close to you. Trong vòng 3 tháng, Bandland đã thực hiện được 13 số, giới thiệu 7 ban nhạc, lên sóng đều đặn vào mỗi tối thứ 5 hàng tuần. Bandland đã thu hút được hơn 100 nghìn lượt view, đặc biệt đón nhận nhiều sự hào hứng của khán giả trẻ cho một sân chơi mới dành riêng cho các ban nhạc trẻ, đặc biệt là những ban nhạc indie. Giữ vai trò nhà sản xuất, nhạc sỹ Dương Cầm cũng chính là người chịu trách nhiệm về âm nhạc. Sau 13 số đầu tiên, Bandland không chỉ gây ấn tượng về chất lượng âm thanh trong studio mà còn sống động về khả năng diễn live của các ban nhạc qua phần xử lý hậu kỳ được sản xuất bởi ê kíp Bandland.

Là người được nuôi dưỡng và trưởng thành từ mô hình ban nhạc, và hiện đang là trưởng ban nhạc Background, Dương Cầm hiểu hơn ai hết những khó khăn để duy trì và phát triển ban nhạc ở Việt Nam.

Nung nấu suốt một thời gian dài và có cơ hội bắt tay thực hiện trong mùa giãn cách vì covid 19 để mang lại món ăn tinh thần cho khán giả, câu chuyện Bandland cũng chính là câu chuyện của Dương Cầm.

Nhà sản xuất  Dương Cầm chia sẻ: "Ngay cả Dương Cầm và các thành viên trong ban nhạc của mình cũng thiếu một sân chơi. Để duy trì được ban nhạc ở Việt Nam hiện nay, ngoài tình cảm gắn bó, chúng tôi hiện vẫn loay hoay và mày mò, chấp nhận chơi những sân chưa hẳn là đúng với mong muốn bởi cuộc sống.  Các ban nhạc hiện nay các bạn rất tài năng, tôi muốn Bandland là sân chơi chung của chính mình và các đồng nghiệp. Được chơi với các ban nhạc indie tôi thấy mình cũng trẻ ra và cập nhật hơn. Hơn cả sân chơi, tôi hy vọng với sự góp sức , đam mê của từng người, Bandland sẽ trở thành vùng đất ươm mầm, phát hiện và phát triển cho ban nhạc sinh sôi và phát triển trong tương lai."

Với sự tham gia đồng sản xuất của Muse Production, mô hình của Bandland sẽ chính thức ra mắt với concept và diện mạo mới.

Cụ thể là trong số mở màn cho series live in studio bởi ban nhạc HUB vào 20h30 phút tối 2/7 trên Kênh Youtube Bandland Channel.

Mô hình Bandland sẽ bao gồm 2 số live in studio vào 20h30 phút tối thứ 5 (tuần thứ nhất và tuần thứ ba của tháng). Bandland Live studio sẽ có thời lượng từ 15-25 phút mỗi số, gồm hai nội dung: Đời sống của ban nhạc (Life of Band) và Sản phẩm phòng thu (Live in Studio). Ngoài ra, Bandland còn tổ chức 1 số live on stage vào tối thứ Bảy (tuần thứ hai của tháng) tại sân khấu Tượng đài cảm tử, phố đi bộ. Hướng đến ngoài tạo sân chơi chuyên nghiệp cho các ban nhạc, từ phòng thu ra sân khấu, Bandland sẽ tổ chức chuỗi chương trình outdoor Bandland Season (4 mùa trong năm) với mục đích các ban nhạc trẻ sẽ có thêm cơ hội được giới thiệu sản phẩm, nâng cấp khả năng biểu diễn và đến gần với khán giả; bên cạnh mở rộng phát triển những hoạt động kích thích sự sáng tạo và nâng cấp nền tảng chuyên môn cho ban nhạc trẻ như Bandland Camp (trại sáng tác) các chương trình, toạ đàm giáo dục âm nhạc, định hướng thưởng thức, quy trình sản xuất âm nhạc; cuối cùng hướng tới một lễ hội âm nhạc thường niên , các tour diễn dành riêng cho các ban nhạc tại Việt Nam.

Bandland là dự án tâm huyết của nhà sản xuất Dương Cầm và các cộng sự. Hiện tại, chi phí sản xuất Bandland hoàn toàn do anh và mọi người trong dự án tự bỏ tiền túi ra. Các ban nhạc tham gia Bandland cũng chưa nhận được cát xê. Anh hy vọng, sau này, khi kênh được chi trả nhiều hơn từ YouTube, các ban nhạc sẽ được nhận một phần lợi nhuận.

Hiện tại Bandland đã thu hút được khoảng 30 ban nhạc "xếp hàng" chờ xuất hiện trên kênh.

Bình luận

Bạn nghĩ gì về bài viết này ?(0 bình luận)

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận

Có 0 thành viên đã bình luận